THỨ SÁU, NGÀY 12 THÁNG 08 NĂM 2022 01:40

12 năm tù cho đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

03/07/2022 | 14:15
Không trả tiền điện thoại, thiếu nữ bị nhóm thanh niên khống chế, bắt cởi quần áo để chụp ảnh và hiếp dâm.
Các bị cáo bị dẫn giải vào phòng xét xử.

Các bị cáo bị dẫn giải vào phòng xét xử.

Sau 3 ngày nghị án, ngày 2/7, Toà án nhân dân quận Phú Nhuận (TP. HCM) vừa tuyên phạt bị cáo Lê Nhật Tân (SN 2000, quê Bình Định) 12 năm tù về các tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", "Cưỡng đoạt tài sản" và "Bắt giữ người trái pháp luật". Bị cáo Trần Phương Nhu (SN 2003, ngụ huyện Hóc Môn) bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "cưỡng đoạt tài sản". Bị cáo Lê Kiến Đạt (ngụ huyện Hóc Môn), Lê Ngọc Minh (ngụ quận 10) đều 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”. Bị cáo Nguyễn Minh Hiếu (ngụ quận Tân Phú) 7 năm tù về các tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cáo trạng, đối tượng Trần Phương Nhu được quản lý một quán cà phê nhờ đòi giùm một chiếc điện thoại nên đã rủ Hiếu và Tân đi cùng với mục đích đe doạ.

Ngày 27/6/2019, những người trên đến phòng trọ của thiếu nữ tên T. (dưới 16 tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) để đòi số tiền 7 triệu đồng. Đây là tiền Nhu quy đổi từ chiếc điện thoại mà quản lý quán cà phê nơi T. làm việc trước đó cho T. mượn, sau đó, T. nghỉ việc không trả lại điện thoại.

Tuy nhiên, T. không đồng ý trả nên các đối tượng đã khống chế, chở T. về quán cà phê tại phường 13, quận Phú Nhuận và yêu cầu gọi cho gia đình, bạn bè để lấy tiền trả nợ, nếu không sẽ cắt khớp gối.

Ít giờ sau T. vẫn không có tiền trả nợ. Tân lấy dao kề sau lưng T. và yêu cầu đi vào nhà vệ sinh trên lầu 2. Tại đây, Tân yêu cầu T. cởi quần áo ra để chụp hình, quay phim, mục đích uy hiếp tinh thần để T. trả tiền. Sau khi chụp ảnh, Tân đã cưỡng ép để thực hiện hành vi quan hệ tình dục với T.

XQ
Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do COVID-19

Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do COVID-19

7 giờ trước

Chiều 11/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về việc hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19....
Giáo dục giới tính, tình dục cho trẻ ngày càng trở nên cấp thiết

Giáo dục giới tính, tình dục cho trẻ ngày càng trở nên cấp thiết

1 tháng trước

Ở Việt Nam, giáo dục giới tính, tình dục (GT-TD) luôn bị coi là chủ đề nhạy cảm, chưa được thực hiện rộng rãi và phổ biến. Cha mẹ ngượng ngùng, thầy cô mắc cỡ khi đề cập đến...
Con nghiện ma túy - Cha mẹ đừng rời xa!

Con nghiện ma túy - Cha mẹ đừng rời xa!

1 tháng trước

Tức giận, không chấp nhận sự thật, xấu hổ, đổ lỗi, mắng chửi… là cảm xúc chung của nhiều ông bố, bà mẹ khi biết con mình đã và đang sử dụng, ma túy.
Cần chấm dứt bênh con bằng bạo lực

Cần chấm dứt bênh con bằng bạo lực

1 tháng trước

Bênh vực, bảo vệ con khỏi các hành vi bạo lực nói chung và bạo lực học đường nói riêng là trách nhiệm của các bậc cha mẹ. Nhưng bênh vực như thế nào để qua đó dạy trẻ nhận thức...
Lễ tuyên dương 'Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2022

Lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022

1 tháng trước

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022 và các hoạt động đồng hành.