THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 08:51

150 trẻ vùng sâu An Giang đã có ngôi trường mới trước mùa mưa

22/04/2022 | 19:09
Ngày 20/4, Saigon Children’s Charity cùng các nhà tài trợ vừa khánh thành ngôi trường thứ 221 mà tổ chức này hỗ trợ xây dựng trong gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam.

Là nơi học tập của gần 150 em nhỏ trong độ tuổi 6 đến 11, Trường tiểu học B Nhơn Hưng – thuộc xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang – được cải tạo với nguồn kinh phí từ công ty BASF và các đối tác, công ty HP Việt Nam, các nhà hảo tâm từ ví điện tử Momo, cùng vốn đối ứng từ chính quyền địa phương.

Sau 4 tháng thi công, dự án đã hoàn thành xây mới hai lớp học và một sân chơi, với tổng diện tích 328m2. Với việc khánh thành công trình này, các em nhỏ tại xã vùng sâu Nhơn Hưng đã kịp có một ngôi trường khang trang để học tập và vui chơi trước khi mùa mưa đến.

Hoc sinh ve tranh cung cac nha tai tro tai le khanh thanh 3

Trước khi ngôi trường được cải tạo, các em học sinh phải học tập trong các lớp học cũ được xây dựng vào năm 2005 với cấu trúc và vật liệu thô sơ, không thoải mái và an toàn. Các lớp phải thay phiên nhau sử dụng vì không có đủ phòng học. Phòng được lợp bằng mái tôn tạm bợ, mỗi khi mùa mưa đến tạo tiếng ồn rất lớn, đồng thời nước hắt vào trong lớp khiến cho việc học của các em nhỏ bị ảnh hưởng vô cùng. Với cơ sở vật chất mới này, trường có thể nâng tổng số học sinh mỗi năm từ 100 lên 150 em, đồng thời các em được trải nghiệm một môi trường thoải mái và an toàn hơn cho các hoạt động học tập và vui chơi.

“Hai năm qua là hai năm vô cùng khó khăn với tất cả chúng ta, đặc biệt là với người nghèo. Các nhà hảo tâm đã thể hiện sự quan tâm của mình thông qua những hoạt động đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng. Bằng cách giúp đỡ những người khó khăn vượt qua quãng thời gian thử thách, và tạo cơ hội cho trẻ em xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho chính mình, các bạn đang giúp tạo ra những tác động có ý nghĩa kéo dài trong nhiều thế hệ.”  - Ông Damien Roberts, Giám đốc Điều hành tổ chức Saigon Children’s Charity chia sẻ tại buổi lễ khánh thành.

“Nằm trong cam kết lâu dài của chúng tôi nhằm hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam, BASF cùng các khách hàng và đối tác lâu năm đã hỗ trợ học sinh vùng sâu vùng xa tiếp cận cơ sở vật chất học tập tốt hơn qua chương trình cải tạo trường học này. Mặc dù hai năm vừa qua gây ra nhiều thách thức và khó khăn cho doanh nghiệp và cộng đồng, chúng tôi tự hào vẫn tiếp tục thực hiện chương trình ưu tiên hàng đầu của mình, và một lần nữa đem đến cho các em học sinh địa phương một môi trường học tập an toàn và chất lượng hơn,” ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam, cho biết.

Hoc sinh ve tranh cung cac nha tai tro tai le khanh thanh 6

Xã Nhơn Hưng là một trong những xã giáp biên giới Campuchia thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Hơn 1/4 dân số huyện Tịnh Biên là người Khmer, với tỉ lệ hộ nghèo lên tới 11,5%. Từ lâu, việc bỏ học giữa chừng của trẻ em người Khmer đã là một vấn đề nan giải. Nếu không có sự hỗ trợ ngay từ những cấp học thấp nhất, trẻ em dễ bỏ học và thậm chí có nguy cơ trở thành nạn nhân của nạn buôn người hoặc tham gia vào đường dây buôn lậu qua biên giới.  

Giống như mọi dự án xây trường của Saigon Children's Charity, thiết kế và kết cấu của các phòng học đều tuân thủ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Saigon Children's Charity cũng thành lập ban giám sát nhân dân bao gồm phụ huynh, giáo viên và người dân địa phương để cùng phối hợp trong việc giám sát thi công cũng như giữ gìn và duy trì ngôi trường sau khi hoàn thành.  

Uyển Nghi
Chuyến đi nghĩa tình của các bác sĩ trẻ đến với trẻ em và các gia đình miền núi

Chuyến đi nghĩa tình của các bác sĩ trẻ đến với trẻ em và các gia đình miền núi

14 giờ trước

Sở Y tế Quảng Bình phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức "Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" đã mang những phần quà ý nghĩa thiết...
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng đánh đập trẻ em mồ côi

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng đánh đập trẻ em mồ côi

3 tuần trước

Biến tư gia thành nơi thờ tự và nhận mình là "thầy", Hồ Hữu Phúc nhận nhiều trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn về nhà nuôi dưỡng. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dạy, Phúc đã...
Ngày càng có nhiều trẻ em bị rối loạn tâm thần

Ngày càng có nhiều trẻ em bị rối loạn tâm thần

3 tuần trước

Vaccine có lợi và có hại như thế nào đối với sức khỏe trẻ em? “Vaccine” nào sẽ nâng đỡ trẻ, mang đến những yêu thương, món ăn tinh thần cho những tâm hồn non nớt? Hội thảo...