THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 11:52

20 đội Việt Nam tham gia giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023

02/02/2023 | 10:10
Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia giải đấu, đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi tham gia. Đoàn gồm 20 đội thi với 14 đội bảng trung học và 6 đội bảng tiểu học.

Tổ chức STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố đoàn Việt Nam có 20 đội chơi tham gia tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023 sẽ diễn ra vào tháng 5/2023 tại Hoa Kỳ.

anh 2 a

Đây là giải đấu VEX Robotics lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên, quy tụ hơn 3.000 đội từ hơn 60 quốc gia trên khắp thế giới tranh tài tại Hoa Kỳ. 

Mặc dù là lần đầu tiên tham gia VEX Robotics, nhưng Việt Nam đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi tham gia, chỉ sau Hoa Kỳ, Trung Quốc, Australia và Anh. Đoàn gồm 20 đội thi với 14 đội bảng trung học và 6 đội bảng tiểu học.

Để lựa chọn ra những đội tuyển xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ và Đại học Bách khoa Hà Nội đồng tổ chức Giải vô địch Robotics VEX IQ toàn quốc 2023. 

Giải đấu quy tụ 145 đội chơi, 684 học sinh từ 152 trường tiểu học và trung học cơ sở tới từ 27 tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam. Giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 26/2 tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là giải đấu robotics quy mô lớn, giúp học sinh cả nước học và thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. 

Bên cạnh đó, thí sinh tham gia còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm.

STEAM for Vietnam là tổ chức phi lợi nhuận Hoa Kỳ, được thành lập bởi các cựu du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ và được vận hành bởi mạng lưới tình nguyện viên là những chuyên gia người Việt và các thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam trên khắp thế giới, với mong muốn được cống hiến cho sự phát triển của thế hệ trẻ tại Việt Nam thông qua việc chia sẻ kiến thức về giáo dục STEAM.

TS. Trần Việt Hùng, Nhà đồng sáng lập Tổ chức STEAM for Vietnam chia sẻ: "Chúng tôi vui mừng vì giờ đây các em học sinh ở các vùng miền của Việt Nam được trao cơ hội học tập và thi đấu robotics với các tiêu chuẩn cao nhất và hội nhập quốc tế. Chắc chắn trải nghiệm thi đấu tại giải vô địch thế giới tại Hoa Kỳ sẽ mang lại tác động rất lớn về nhận thức và giúp các em ngay từ hôm nay phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm để có thể cạnh tranh trên thị trường công việc toàn cầu trong tương lai. 

Chúng tôi hy vọng các đội tham gia giải đấu sẽ tạo cảm hứng để có thêm nhiều học sinh tham gia học tập thiết kế và lập trình robotics tại Việt Nam, những bước đầu để trở thành các kỹ sư thực thụ trong tương lai".

Hoài Phi
Vinamilk tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho  2.600 trẻ mầm non

Vinamilk tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho 2.600 trẻ mầm non

1 ngày trước

Vừa qua, Trung tâm Dinh dưỡng (TTDD) Vinamilk đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho 2.600 trẻ mầm non trên địa bàn huyện Hàm Yên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang....
Khởi động cuộc thi VEX IQ Robotics năm 2023

Khởi động cuộc thi VEX IQ Robotics năm 2023

3 tháng trước

Mục tiêu của giải đấu là lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới "VEX Robotics World Championship 2023" diễn ra tại Mỹ vào tháng...
Giải robotics cấp quốc gia sử dụng VEX IQ lần đầu tiên tại Việt Nam đã tìm thấy quán quân

Giải robotics cấp quốc gia sử dụng VEX IQ lần đầu tiên tại Việt Nam đã tìm thấy quán quân

6 tháng trước

Giải đấu giao hữu robotics cấp quốc gia sử dụng VEX IQ-National robotics tournament 2022 do STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và TPHCM (thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ), cùng...
Những đổi mới trong đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Những đổi mới trong đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023

1 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lên phương án tăng cường câu hỏi, nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn trong đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Nhóm học sinh trung học Mỹ chế tạo thành công bàn tay giả robot cho bạn bị tật nguyền

Nhóm học sinh trung học Mỹ chế tạo thành công bàn tay giả robot cho bạn bị tật nguyền

1 tháng trước

Một học sinh trung học 15 tuổi, sinh ra với bàn tay tật nguyền không được hình thành đầy đủ đã nhận được một bàn tay robot giả, làm thay đổi cuộc đời của cậu từ các bạn học của...