CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 06 NĂM 2022 11:54

228 triệu đồng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TP Hà Nội bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

31/10/2021 | 08:06
Vừa qua Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội phối hợp với tổ chức Holt, Inc hỗ trợ nhu cầu thiết yếu cho trẻ em đang sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 Hỗ trợ cho các gia đình thuộc quận Thanh Xuân

Hỗ trợ cho các gia đình thuộc quận Thanh Xuân

Năm 2021, Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19, gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế, xã hội; bệnh viện bị phong tỏa; doanh nghiệp một số lĩnh vực phải tạm dừng hoạt động; hoạt động ở một số cơ quan, công sở bị gián đoạn; trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn… phải tạm đóng cửa; học sinh phải tạm nghỉ học; người lao động phải nghỉ việc, thất nghiệp...  cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, nhóm người dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì càng dễ bị tổn thương vì họ ít có khoản tiết kiệm và khả năng tiếp cận tài chính hạn chế, trong khi đó các chi phí cho việc chăm sóc con cái, các nhu cầu thiết yếu vẫn cần đảm bảo. Ngoài ra, đại dịch Covid-19 càng làm tăng áp lực về thời gian cho nữ giới phải chăm sóc con cái nhiều hơn, nhất là khi trường học đóng cửa, con cái phải học online ở nhà, đã có những chia sẻ rằng họ phải chủ động xin nghỉ việc vì không sắp xếp được thời gian đến công ty làm việc.

Góp phần đảm bảo đời sống cho các trẻ em đang sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Hà Nội đã phối hợp với tổ chức Tổ chức Phục vụ trẻ em quốc tế Holt, Inc và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các quận: Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai thực hiện đánh giá hoàn cảnh gia đình, hỗ trợ nhu cầu thiết yếu cho 114 hộ gia đình trong khuôn khổ dự án “Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Theo đó, mức hỗ trợ là 2.000.000 đồng/gia đình, tổng kinh phí hỗ trợ là 228.000.000 đồng.

Các gia đình được hỗ trợ là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang chăm sóc, nuôi dưỡng con trong độ tuổi trẻ em, bố hoặc mẹ, người chăm sóc trẻ là lao động tự do phải nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hộ gia đình là phụ nữ đơn thân nuôi con được quan tâm hỗ trợ.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các hoạt động hỗ trợ được trao tượng trưng cho một số gia đình, kinh phí hỗ trợ còn lại sẽ được chính quyền địa phương bàn giao trực tiếp tới các gia đình.

Hoạt động hỗ trợ nhu cầu thiết yếu có ý nghĩa giúp cho các hộ gia đình đảm bảo nhu cầu sinh hoạt về ăn, mặc, học tập, khám bệnh... cho con cái, hỗ trợ được cho trẻ và gia đình trong giai đoạn khó khăn, đặc biệt tại thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khó lường.

KT
Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

15 giờ trước

Sáng 25/6, tại Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Khai mạc Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em”. Chương trình sẽ...
Bom tấn 'Ma xui quỷ khiến' công phá màn ảnh rộng

Bom tấn "Ma xui quỷ khiến" công phá màn ảnh rộng

7 tháng trước

Sau thời gian dài đóng cửa vì đại dịch, các rạp chiếu bóng ở một số tỉnh thành mở cửa trở lại. Bom tấn “The Conjuring” phần 3 với tựa đề “The Conjuring: Ma xui quỷ khiến” (tựa...
180.000 trẻ em từ 12-17 tuổi tại Bình Dương sẽ được tiêm vaccine Covid-19

180.000 trẻ em từ 12-17 tuổi tại Bình Dương sẽ được tiêm vaccine Covid-19

7 tháng trước

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành công văn hỏa tốc về việc triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, học sinh có độ tuổi từ 12-17.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

7 tháng trước

Chiều ngày 29/10, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 5002/QĐ- BYT về việc "Hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em".