THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 11:34

3 mẹo nhỏ giúp mẹ trẻ cân bằng cuộc sống

29/04/2022 | 06:07
Nhiều bà mẹ mới sinh con cảm thấy áp lực vì việc nhà và công việc xếp chồng lên nhau. Vậy làm cách nào để những bà mẹ trẻ vừa chăm con mà vừa làm việc hiệu quả.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong thời đại ngày nay, công việc bận rộn có thể khiến cho một người bình thường cảm thấy áp lực và không còn đủ thời gian để dành cho gia đình hoặc những thú vui bên lề khác. Một bà mẹ trẻ không chỉ phải chăm con, làm việc nhà mà còn phải xử lý một đống công việc. Những mẹo dưới đây sẽ giúp mẹ trẻ một phần nào đó cân bằng được cuộc sống bận rộn.

1. Lên lịch công việc

Hiện tại, lịch làm việc của hầu hết mọi người đều bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Tuy nhiên, có một số người lại thường phải tăng ca đến tối muộn hoặc công việc quá tải khiến thời gian làm việc 8 tiếng một ngày là không đủ. Trong khi đó, lý do cho việc này thường là mọi người không biết sắp xếp công việc khiến cho công việc bị chồng đống lên và không biết phải bắt đầu từ đâu.

Một mẹo nhỏ để giải quyết vấn đề này chính là hãy lên lịch sắp xếp các công việc trước đó cả 1 tuần hoặc nếu công việc thường xuyên thay đổi thì hãy cố gắng dậy sớm và lên lịch trước. Việc xếp lịch cho bản thân sẽ giúp cho các công việc được xử lý một cách nhanh gọn mà các bà mẹ không cần phải suy nghĩ việc gì cần làm trước. 

2. Sử dụng thời gian hiệu quả

Thay vì sử dụng điện thoại và lướt mạng xã hội, các bậc phụ huynh có thể dành thời gian cho việc khác như chăm con và cùng con làm một việc gì đó ý nghĩa. Nhiều bậc phụ huynh chủ yếu chỉ lướt mạng xã hội hoặc chơi game vui trên điện thoại. Việc làm này khiến cho khoảng thời gian của các bậc cha mẹ ngắn lại mà không giải quyết được vấn đề gì.

Hãy dành thời gian rảnh của mình để vui chơi cùng con và cả gia đình để cả nhà được gắn kết. Nếu có thể, hãy tận dụng thời gian để làm những việc mình thích trước khi lại bước vào làm việc để khoảng thời gian làm việc được tập trung hết mức.

3. Hãy từ chối những việc không cần thiết

Nhiều phụ nữ do muốn đạt được những tiêu chí trong công việc mà luôn cố gắng nhận nhiều việc nhất có thể. Làm nhiều việc một lúc sẽ giúp khả năng thăng tiến trong công việc cao hơn những thời gian dành cho bản thân và gia đình bắt buộc phải giảm bớt.

Chính vì thế, hãy giảm bớt khối lượng công việc của bản thân bằng cách nhận ít việc hơn một chút. Có thể, nhận ít việc hơn có thể khiến có những khoản thu nhập giảm đi. Tuy nhiên, là một người mẹ, chúng ta nên dành nhiều thời gian cho con để chăm con, nuôi dạy con và giúp con cảm thấy được tình yêu thương từ cha mẹ.

Sơn Bách
Làm sao để khuyến khích trẻ vận động ngoài trời nhiều hơn?

Làm sao để khuyến khích trẻ vận động ngoài trời nhiều hơn?

2 ngày trước

Các thiết bị điện tử đang ngày càng hấp dẫn khiến nhiều trẻ em ngồi lì trong nhà để xem tivi, điện thoại, iPad, chúng lười vận động, ít tham gia các hoạt động ngoài trời. Trong khi...
Bé gái 4 tuổi ở Hà Tĩnh phải nhập viện, nghi do bị bạo hành

Bé gái 4 tuổi ở Hà Tĩnh phải nhập viện, nghi do bị bạo hành

4 tuần trước

Sáng 27/4, ông Võ Tá Nhân, Chủ tịch UBND thị trấn Thiên Cầm huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến vụ việc bé gái 4 tuổi phải nhập viện điều trị, nghi do bị bạo hành, cơ...
UBND tỉnh Tiền Giang trao tặng bằng khen cho Trung tâm CEDC

UBND tỉnh Tiền Giang trao tặng bằng khen cho Trung tâm CEDC

1 tháng trước

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vừa trao tặng bằng khen cho Trung tâm giáo dục truyền thông CEDC do đã có thành tích đóng góp xây dựng công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn xã Thanh Bình năm...
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em sau đại dịch COVID-19

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em sau đại dịch COVID-19

4 tuần trước

Tại Hội nghị tập huấn thực hiện công tác trẻ em ngành Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2022 được tổ chức trong hai ngày 26-27/4 tại Thái Nguyên, với sự tham gia của hơn 100 đại biểu...