THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 06:13

36 tháng tù cho nam thanh niên về tội giao cấu với người dưới 16 tuổi.

29/07/2022 | 07:53
Vừa qua, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hồng Sơn (SN 2000, trú tại Ba Vì, Hà Nội) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Sơn mức án 36 tháng tù, buộc phải bồi thường hơn 8,9 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần cho người bị hại là em Nguyễn Thị Phương H. (SN 2007).

Theo nội dung cáo trạng, khoảng tháng 6/2021, Nguyễn Hồng Sơn làm thuê tại TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian ở đây, Sơn lên mạng Internet làm quen với em Nguyễn Thị Phương H. (trú ở huyện Ba Vì, Hà Nội).

Chỉ trong một thời gian ngắn, Sơn và em H. nảy sinh tình cảm yêu đương. Sau đó, Sơn rời TP. Hồ Chí Minh trở về quê và liên tục gặp gỡ, đi chơi, rồi quan hệ tình dục với em H.

Theo đó, một ngày đầu tháng 8/2021, Sơn được một người bạn nhờ ra trông hộ nhà anh này thuê ở, tại xã Thái Hòa (huyện Ba Vì). Tại đây, Sơn dùng điện thoại nhắn tin rủ em H. đến chơi.

Khi em H. đồng ý, Sơn điều khiển xe máy đến chở em H. tới nhà trọ của  bạn. Tại đây, Sơn bảo em H. cho mình quan hệ tình dục và được em H. đồng ý. 

Ở những lần sau đó, khi Sơn ở nhà 1 mình, bị cáo lại nhắn tin bảo em H. đến chơi. Có lần em H. đi cùng bạn nhưng Sơn vẫn rủ bạn gái vào phòng riêng quan hệ tình dục.

Cơ quan tố tụng xác định, chỉ trong tháng 8 và 9/2021, Sơn đã 6 lần giao cấu với thiếu nữ chưa đủ 16 tuổi. Trong đó, phần lớn đều diễn ra tại phòng ngủ của Sơn và đều không có người lớn hay ai khác trong gia đình nam thanh niên ở nhà.

Quá trình điều tra và xét xử vụ án, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, đồng thời tỏ ra ăn năn, hối cải. Lời khai của Sơn phù hợp với lời khai của em H. và phù hợp với các chứng cứ, tài liệu liên quan.

Có mặt tại phiên tòa sơ thẩm, em H. không yêu cầu Sơn phải bồi thường về dân sự. Tuy nhiên, bố em H. đề nghị buộc Sơn phải bồi thường danh dự, nhân phẩm cho bị hại và cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

PV
Vĩnh Long: Tuyên phạt 7 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”

Vĩnh Long: Tuyên phạt 7 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”

9 giờ trước

TAND tỉnh Vĩnh Long vừa tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Anh (SN 1982), ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ 7 năm tù vì tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
Bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị cúm mùa

Bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị cúm mùa

1 tháng trước

Ngày 28/7, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố; Các bệnh viện/viện trực thuộc Bộ; Các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc về việc bảo đảm cung...
Khởi động giải chạy Kun Marathon Nha Trang

Khởi động giải chạy Kun Marathon Nha Trang

1 tháng trước

Giải chạy nhí Kun Marathon tại Nha Trang chính thức nhận đăng ký chạy miễn phí cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi.
Tạp chí Trẻ em Việt Nam - tiếng nói của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Tạp chí Trẻ em Việt Nam - tiếng nói của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

1 tháng trước

Sáng ngày 28/7, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí Trẻ em Việt Nam. Tại Lễ ra mắt, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã công bố quyết định thành...