THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 12:49

4/4 thí sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022

19/07/2022 | 07:11
Tối 18/7, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin chính thức kết quả Olympic Hoá học quốc tế (IChO) 2022 được tổ chức tại Trung Quốc. Theo đó, cả 4 học sinh tham dự kỳ thi đều đoạt huy chương Vàng.

4 học sinh đoạt huy chương Vàng gồm các em: Trần Đức Minh - học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam); em Nguyễn Việt Phong - học sinh lớp 12, Trường THPT Lê Hồng Phong (TPHCM); em Phan Xuân Hành - học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) và em Nguyễn Minh Tuấn - học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

4/4 thí sinh Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi đều đoạt Huy chương Vàng

4/4 thí sinh Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi đều đoạt Huy chương Vàng

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp, kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Sự liên hệ giữa Ban tổ chức IChO và các đoàn, bao gồm việc trao đổi trong quá trình chuẩn bị trước kỳ thi, trình bày và thảo luận về các đề thi, họp hội đồng quốc tế, biểu quyết kết quả… đều được thực hiện trực tuyến.

Đội tuyển Việt Nam thi trực tuyến tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Việc tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ban tổ chức IChO 2022.

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 có sự tham dự của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là lần thứ 2, tất cả học sinh dự thi trong đội tuyển đều đạt Huy chương Vàng (lần đầu tiên là năm 2020). Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới sau đoàn chủ nhà Trung Quốc.

Kết quả xuất sắc của IChO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức phức tạp.

Đồng thời, thể hiện sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó kết quả của nội dung thi thực hành, thí nghiệm đã thể hiện vị trí của nước ta so với các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là sự chuyển biến tích cực hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây.

Đại điện cho 4 học sinh chia sẻ tại buổi lễ, em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trải qua 2 tháng khổ luyện, có nhiều khó khăn, gian khổ nhưng nhờ có sự quan tâm của các thầy cô, bạn bè và gia đình các em đã vượt lên tất cả để có kết quả như ngày hôm nay.

“Đây là một thành tích đáng tự hào nhưng chưa phải là tất cả, em xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu  hết mình để có thể có nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa trên con đường học tập phía trước” – Em Nguyễn Việt Phong chia sẻ.

P.V
Bình Định: Trẻ em gửi nhiều thông điệp đến lãnh đạo tỉnh

Bình Định: Trẻ em gửi nhiều thông điệp đến lãnh đạo tỉnh

13 giờ trước

Trong hai ngày 9 - 10/8, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Bình Định lần thứ IX, năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống...
Đà Nẵng trao 20 suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” cho học sinh khó khăn

Đà Nẵng trao 20 suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” cho học sinh khó khăn

3 tuần trước

Chiều 16/7, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phối hợp với doanh nghiệp trao 20 suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” năm 2022 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành...
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Vật lý quốc tế 2022

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Vật lý quốc tế 2022

3 tuần trước

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế năm 2022 xuất sắc đoạt 5 huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.
Đà Nẵng miễn 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông

Đà Nẵng miễn 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông

4 tuần trước

Trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông năm học 2022-2023 được miễn 100% học phí.