THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 03:25

4 người nhập viện do ngộ độc nấm

10/10/2020 | 09:35

Chiều 8/10, anh Nguyễn Tiến Dũng, 25 tuổi; Trần Văn Giáp, 30 tuổi; Nguyễn Văn Quyết, 29 tuổi, cùng trú xã Kỳ Lạc, vào khu vực trồng keo của gia đình thăm rẫy. Thấy nấm mọc nhiều dưới gốc cây, ba thanh niên tưởng là nấm rơm nên hái đem về nhà chế biến làm món ăn tối.
 Bà Diêu đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh. Ảnh: Hùng Lê


Bữa ăn có thêm bà Nguyễn Thị Diêu (47 tuổi, mẹ anh Dũng). Sau khi ăn xong, 4 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, được đưa tới Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh điều trị tối cùng ngày.

Bác sĩ xác định 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nên rửa ruột và truyền dịch giải độc. Đến tối 9/10 họ đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi hái nấm rừng về nấu ăn, vì nhiều loài nấm độc có hình dáng rất giống với nấm thường. Khi bị ngộ độc nấm mà không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn tới các di chứng như suy gan, suy thận, khiến tử vong.

Theo Đức Hùng /Vnexpress.net

Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế sẵn sàng ứng phó với biến chủng Omicron trong dịp Tết

Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế sẵn sàng ứng phó với biến chủng Omicron trong dịp Tết

16 giờ trước

Sau khi công bố Thành phố đã nghi nhận 14 ca mắc COVID-19 thuộc biến thể Omicron, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là biến...