THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 10:00

5 sai lầm phổ biến khi đi siêu thị

28/07/2022 | 14:30
Bạn mua sắm đồ số lượng lớn trong khi hạn sử dụng của chúng ngắn; mua sắm không có kế hoạch... dễ khiến bạn "cạn ví" nhanh hơn.

1. Đi mua sắm quá thường xuyên

Empty

Điều này khiến bạn chi quá tay và tốn kém chi phí đi lại hơn cần thiết. Vì vậy, bạn nên cân nhắc các chuyến đi hàng tuần hoặc hàng tháng tới siêu thị, ghi nhớ các sản phẩm bạn thường sử dụng hoặc ăn hàng ngày. Đi siêu thị mỗi tuần một lần trong trường hợp bạn muốn ăn đồ ăn tươi. Còn đi siêu thị mỗi tháng một lần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xăng xe, đi lại.

2. Mua sắm bốc đồng

Empty

Chúng ta cần mua thực phẩm, sản phẩm vệ sinh và thuốc cho cuộc sống hàng ngày của mình. Tuy nhiên, khi chúng ta mua một sản phẩm chỉ vì mục đích có được nó và quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần, thực tế chúng ta đang mua sắm là do sự thôi thúc. Điều này thường xảy ra khi chúng ta đi mua sắm lúc bụng đói. Khi đói, chúng ta thèm những món đồ ngọt hấp dẫn. Vì vậy, hãy đi siêu thị sau khi ăn xong.

Một gợi ý khác là bạn nên lập kế hoạch mua sắm trước để không phải quay lại siêu thị nhiều lần. Bởi vì bạn có thể mua thêm nhiều sản phẩm hơn dự định ban đầu. Bạn nên tạo danh sách thực phẩm cần mua để sắm sửa những món cần thiết, cụ thể là thực phẩm và đồ dùng dọn dẹp.

3. Mua sắm số lượng lớn

Empty

Nhiều người nghĩ mua đồ với số lượng lớn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, điều này là sai lầm khi bạn mua những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn, chúng có thể bị hỏng trước khi bạn kịp dùng. Bạn nên mua các sản phẩm với số lượng ít hơn nếu hạn sử dụng của chúng ngắn, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

4. Bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của món hàng

Empty

Nhiều người tin các loại rau củ, trái cây đẹp đồng nghĩa chất lượng tốt. Tuy nhiên, thực tế là khi mua rau củ, trái cây, bạn còn cần xem xét màu sắc, mùi, độ cứng và kích thước của chúng để lựa chọn được mặt hàng tốt. Thậm chí, bạn nên ngửi, sờ thử để chắc rằng trái cây đã chín.

5. Mua rau củ đóng hộp hoặc được gói trong bao bì

Empty

Thực tế là khi chọn rau củ đóng hộp, bạn góp phần làm tăng rác thải nhựa ra môi trường. Ngoài ra, các bao bì, hộp nhựa còn chứa vi sinh vật có thể làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong rau củ. Điều này xảy ra khi siêu thị không bảo quản sản phẩm trong kho lạnh hoặc không kiểm soát được nhiệt độ hợp lý.

Một cách để mua sắm thông minh là bạn chọn rau củ không đóng hộp, được trưng bày rời ở quầy hàng, giúp bạn kiểm soát lượng thực phẩm cần mua, xem xét được độ tươi ngon của chúng trực tiếp.

Theo ngoisao.vnexpress.net
Hà Nội: Phát hiện và thu giữ trên 700 sản phẩm đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực

Hà Nội: Phát hiện và thu giữ trên 700 sản phẩm đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực

15 giờ trước

Tết Trung thu đang đến gần vì vậy thị trường đồ chơi đang khá sôi động với đủ mẫu mã, chất liệu cùng giá thành từ vài chục nghìn đến cả triệu đồng. Hiện nay, trên thị...
4 thói quen khi đi siêu thị khiến bạn tốn kém hơn

4 thói quen khi đi siêu thị khiến bạn tốn kém hơn

7 tháng trước

Mua sắm mà không lập danh sách trước, mua đồ số lượng lớn để được giá hời... là điều cần tránh.