THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 07:09

6 lỗi phổ biến khi dùng máy rửa bát

24/01/2022 | 21:01
Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy khiến bạn tốn gấp đôi tiền điện, nước. Ngoài ra, nước rửa bát có nhiệt độ thấp khiến máy hoạt động kém hiệu quả.

1. Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy

Empty

Cách này không hiệu quả trong việc làm sạch bát, nếu bạn mua máy rửa bát được sản xuất trong khoảng năm năm trở lại đây. Điều này khiến bạn tiêu tốn nhiều chi phí điện, nước hơn vì sẽ tốn hai lần tiền chỉ để rửa bát sạch. Và mỗi lần rửa có thể tốn từ 8-27 gallon nước (tức 36,3 - 122 l nước).

2. Nước rửa bát có nhiệt độ thấp hơn 49 độ C

Empty

Nếu nhiệt độ nước của máy rửa bát thấp, máy sẽ không hoạt động hiệu quả. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nước đủ nóng, kiểm tra đường ống nước nóng đã được vệ sinh đúng cách hay chưa.

3. Vô tình làm tắc vòi phun của máy rửa bát

Empty

Khi bạn đặt các vật dụng lớn trên hầu hết các giá, làm che khuất các vật dụng nhỏ và ngăn máy hoạt động hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên tự rửa các chảo, xoong, nồi lớn bằng tay bên ngoài để đảm bảo bát đĩa được làm sạch bằng máy.

4. Không làm sạch các viền cao su của máy rửa bát

Empty

Viền cao su của máy móc sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn theo thời gian. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách dùng bàn chải đánh răng cũ, nước xà phòng vài tháng một lần để ngăn ngừa sự bám bẩn.

5. Không phân loại mức độ bẩn của bát đĩa

Empty

Một số món đồ bị bám bẩn, cần thời gian làm sạch lâu hơn, một số khác có thời gian làm sạch ngắn hơn. Vì vậy, hãy phân loại chúng thành nhóm, cho vào máy để rửa theo từng nhóm nếu mỗi nhóm nhiều.

6. Không biết cách xếp bát đĩa vào máy

Empty

Chúng ta thường đặt đồ vào máy không theo quy luật và điều này không khiến máy rửa sạch hết mọi bát đĩa. Tốt hơn, bạn nên đặt đĩa theo hình minh họa (hình tròn) vì đây là hướng nước di chuyển. Đặt các đĩa dùng để đựng tinh bột ở giữa, phía bên ngoài là các đĩa chứa thức ăn đạm. Nhờ cách này, các bát đĩa được rửa sạch hơn và bạn không cần rửa lại lần nữa.

Theo ngoisao.net
Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả.

Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả.

5 ngày trước

Mối - một loài sinh vật nhỏ bé nhưng có sức phá hoại khủng khiếp. Chúng tập trung thành từng đàn và ăn mòn hầu hết đồ dùng bằng gỗ trong nhà. Đừng bỏ qua bài viết này để biết cách...
8 điều cân nhắc trước khi mua máy giặt mới

8 điều cân nhắc trước khi mua máy giặt mới

4 tháng trước

Việc chọn mua máy giặt mới sẽ yêu cầu bạn đặt ra nhiều câu hỏi, bởi công nghệ và tính năng của một chiếc máy đã thay đổi rất nhiều.
Chọn mua máy lọc không khí

Chọn mua máy lọc không khí

5 tháng trước

Không khí ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hiện nay liên tục cảnh báo xấu do ô nhiễm. Đặc biệt là vào những ngày thời tiết xấu nhiều mây, ít gió thì các trạm quat sát đều cho kết quả là...
Cách nhận biết rau, quả tươi an toàn

Cách nhận biết rau, quả tươi an toàn

5 tháng trước

Việc lựa chọn các loại rau, quả tươi ngon không dính hoá chất còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, diệt cỏ, chất kích thích tăng trưởng) sẽ giúp cả gia đình bạn không...