THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 12:10

60.000 công dân Việt Nam từ 50 quốc gia, vùng lãnh thổ về nước an toàn

06/11/2020 | 14:35

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao tổ chức vào chiều nay, 5/11, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Dương Hoài Nam đã thông tin về tiến trình hồi phục đường bay tới Đài Loan (Trung Quốc), các chuyến bay quốc tế khác trong thời gian tới, cũng như việc bảo hộ công dân người nước ngoài tại Việt Nam.

Ông Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 15/4 đến nay, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ GTVT, các cơ quan chức năng liên quan, các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam tổ chức gần 200 chuyến bay, đưa khoảng 60.000 công dân Việt Nam, gồm các đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước.


Riêng đối với Đài Loan (Trung Quốc), đến nay, các cơ quan chức năng Việt Nam đã tổ chức 11 chuyến bay đưa khoảng 3.200 công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn về nước, phù hợp với diễn biến dịch bệnh trong nước, năng lực cách ly của địa phương và tình hình dịch bệnh trên thế giới.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan liên quan, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, trong đó có công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) trong thời gian tới.

Việc nối lại chuyến bay thương mại quốc tế với Đài Loan (Trung Quốc) đã được Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý từ ngày 15/9. Dự kiến sẽ có 4 chuyến bay khứ hồi giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) mỗi tuần.

Hiện Bộ Y tế đang chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất, hướng dẫn tổng thể về y tế đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại để có thể triển khai ngay các chuyến bay này.

Liên quan tới vụ việc công dân Nga bị tấn công tại Nha Trang (Khánh Hòa), ông Nam thông tin thêm, theo cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa, ngày 26/10, Tổng Lãnh sự Nga tại TPHCM đã làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa đề nghị làm rõ vụ việc nói trên.

Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt được đối tượng tình nghi và đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Hiện Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, đồng thời yêu cầu các biện pháp an ninh, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm để đảm bảo trật tự, an toàn xã hội cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Khánh Hòa, trong đó có công dân Nga.

Theo chinhphu.vn

“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

5 giờ trước

Sáng 5/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”.