THỨ NĂM, NGÀY 30 THÁNG 06 NĂM 2022 05:07

62% học sinh thuộc nhóm khuyết tật và dân tộc thiểu số tham gia vẽ tranh dự án Hành trang an toàn

24/05/2022 | 06:36
Vừa qua, Quỹ AIP phối hợp với Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức sự kiện trao giải cuộc thi tranh vẽ về chủ đề mũ bảo hiểm của học sinh tại trường tiểu học Tràng Xá, với sự tham gia của học sinh, giáo viên và đại diện chính quyền địa phương.
Ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên tham gia triển lãm tranh

Ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên tham gia triển lãm tranh

Ông Phạm Công Huấn - Chánh VP Ban ATGT trao giải tại sự kiện

Ông Phạm Công Huấn - Chánh VP Ban ATGT trao giải tại sự kiện

Trong giai đoạn III của dự án Hành trang an toàn (2021-2022) do Quỹ UPS tài trợ, có 62% học sinh thuộc nhóm khuyết tật và dân tộc thiểu số tham gia. Các em ít có cơ hội được tham gia các hoạt động giao thông an toàn. Do đó, việc cung cấp mũ bảo hiểm và các chương trình giáo dục an toàn giao thông sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ các em trên hành trình đến trường.

Tháng 4 vừa qua, học sinh từ 5 trường tham gia dự án tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em. Những bức tranh đã thể hiện đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách có thể bảo vệ sinh mạng của chính người sử dụng. Bên cạnh đó, những bức tranh này cũng thể hiện tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về kỹ năng tham gia giao thông an toàn và sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Đại diện Công ty UPS phát biểu tại sự kiện

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Đại diện Công ty UPS phát biểu tại sự kiện

Bà Nguyễn Thị Thuý Hằng, đại diện Cộng đồng UPS Việt Nam cho hay: “Tôi rất vui khi thấy các em học sinh học được rất nhiều kỹ năng về an toàn giao thông. Những điều học được sẽ theo các em trong suốt cuộc đời. Các em học sinh đã thể hiện thật tốt tầm quan trọng của an toàn giao thông thông qua các bức vẽ. Chúng tôi thật sự rất khó khăn khi phải chọn ra bức tranh đoạt giải nhất, vì tất cả những bức tranh đều rất tuyệt vời”.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em” đã thể hiện sự sáng tạo thông qua các hình thức nghệ thuật đại chúng, truyền cảm hứng tạo ra sự thay đổi xã hội thông qua hình ảnh. Là người bảo vệ cho các thế hệ tương lai, chúng ta có trách nhiệm phải đảm bảo rằng mỗi em học sinh đều phải được an toàn trong hành trình đến trường”.

Thông qua hoạt động ngoại khoá của dự án Hành trang an toàn, học sinh sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đúng cách để bảo vệ chính mình. Đây cũng là cơ hội để các em suy ngẫm về các bài học đã được tiếp thu trong quá trình tham gia dự án và tự do thể hiện ý tưởng của các em về mũ bảo hiểm an toàn thông qua tác phẩm của chính mình.

Với sự hỗ trợ từ Chương trình Hành động toàn cầu năm 2022 của Liên đoàn Ô tô Thế giới (FIA Global Action Grant), sự kiện cũng được diễn ra với nhiều các hoạt động thú vị khác như triển lãm tranh, khu vực chụp ảnh ủng hộ chiến dịch #StreetsForLife, và trao Kế hoạch hành động toàn cầu thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2021 – 2030.

Hình ảnh học sinh trường dự án với chiến dịch #streets for life

Hình ảnh học sinh trường dự án với chiến dịch #streets for life

Dự án Hành trang an toàn được Quỹ AIP thực hiện tại Ấn Độ, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, hướng tới các em học sinh tiểu học và người sử dụng xe máy tại các khu vực có rủi ro cao về an toàn giao thông. Mục tiêu của dự án là góp phần giảm thương vong và tử vong cho trẻ em và nhóm người dễ bị ảnh hưởng khi tham gia giao thông thông qua trao tặng mũ bảo hiểm và giáo dục về an toàn đường bộ, kết hợp với truyền thông vận động chính sách và nâng cao nhận thức của giới trẻ và cộng đồng cũng như các đơn vị ban/ngành về những hành vi tham gia giao thông thiếu an toàn. Trong hai năm thực hiện, dự án Hành trang an toàn sẽ trao tặng 4.900 mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên của mười trường dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam.

Kiều Lam
Thái Nguyên tổ chức Hội thi Thủ lĩnh sinh viên năm 2022

Thái Nguyên tổ chức Hội thi Thủ lĩnh sinh viên năm 2022

20 phút trước

Ngày 29/6, tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Đại học Thái Nguyên) Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Vòng thi cấp tỉnh Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên toàn...
Khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý thường gặp cho trẻ em

Khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý thường gặp cho trẻ em

1 tháng trước

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức vừa tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý thường gặp ở trẻ em do các bác sĩ Khoa Phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh thực hiện.
An sinh xã hội góp phần giảm thiểu lao động trẻ em

An sinh xã hội góp phần giảm thiểu lao động trẻ em

1 tháng trước

An sinh xã hội giúp giảm thiểu tình trạng gia đình rơi vào cảnh nghèo và dễ bị tổn thương, từ đó giảm căn nguyên dẫn đến lao động trẻ em - báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế...