THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 05:04

7 cách nuôi dạy con trai thành người đàn ông tốt

02/07/2022 | 06:15
Dạy con cách tự vệ sinh cá nhân, hướng dẫn con làm việc nhà… là những cách cha mẹ giúp con trở thành một người đàn ông lý tưởng.

1. Người mẹ nên đi làm

Empty

Theo trang Harvard School của Mỹ, người mẹ đi làm sẽ ảnh hưởng tích cực đến con cái. Các bé gái khi lớn lên có xu hướng đi làm kiếm tiền nhiều hơn là ở nhà làm nội trợ. Còn các bé trai ý thức được việc dọn dẹp nhà cửa không phải của riêng của phụ nữ.

2. Khuyến khích con bày tỏ cảm xúc của mình

Empty

Bạn không nên rập khuôn rằng con trai thì phải cứng rắn, mạnh mẽ và không được phép khóc. Khi lớn lên đứa trẻ có thể ngại giao tiếp, ít giao du bạn bè và ít bày tỏ cảm xúc của mình.

3. Hướng dẫn con làm việc nhà

Empty

Trước tiên, bạn cần làm gương cho con bằng cách sắp xếp công việc nhà cho mỗi một thành viên trong gia đình. Việc làm này sẽ giúp con ý thức được tất cả mọi người trong gia đình đều phải làm việc nhà và sống tự lập hơn.

4. Dạy cho con cách tự bảo vệ bản thân

Empty

Bạn nên dạy con cách "tự chủ cơ thể" ngay từ khi còn nhỏ. Hãy giải thích cho con hiểu những lời nhận xét, trêu đùa về ngoại hình của người khác là hành động xấu. Con có quyền quyết định ai là người được phép chạm vào cơ thể mình và chỉ cho con cách giao tiếp đúng mực với người khác giới.

5. Kiểm soát các hành vi bạo lực

Empty

Để ngăn chặn các hành vi không đúng mực của con, bạn cần giải thích cho con hiểu tức giận và thất vọng là những cảm xúc bình thường, con không nên thể hiện chúng bằng cách đe dọa hay sử dụng bạo lực. Hãy giúp con tìm ra cách xử lý cảm xúc tiêu cực đó.

6. Dạy con cách tự vệ sinh cá nhân

Empty

Để bảo vệ sức khỏe của con, bạn cần xây dựng cho con thói quen tự vệ sinh cá nhân và chăm sóc bản thân ngay từ khi còn nhỏ. Con sẽ học được cách tự đánh răng, rửa mặt, tắm rửa thường xuyên. Những đứa trẻ không có thói quen này khi lớn lên sẽ gặp khó khăn trong các mối quan hệ và công việc vì ngoại hình kém gọn gàng.

7. Dạy con cách tôn trọng ý kiến của người khác

Empty

Để con không trở thành kẻ ích kỷ và gia trưởng, bạn nên dạy con cách tôn trọng ý kiến của người khác. Thay vì thắc mắc hoặc cố gắng thay đổi ý kiến của người khác, đứa trẻ nên tiếp nhận ý kiến đó và xem xét kỹ càng.

Theo ngoisao.vnexpress.net
Dạy con cách nói 'không'

Dạy con cách nói "không"

5 ngày trước

Từ chối hoặc nói "không" trong những tình huống cần thiết là kỹ năng các bậc cha mẹ nên dạy cho con từ khi còn nhỏ. Đây cũng chính là tiền đề cho sự nhận thức của các con về quyền...
Phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ bằng truyện cổ tích

Phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ bằng truyện cổ tích

4 tháng trước

Khi các bé còn nhỏ tuổi, cha mẹ không thể dạy trực tiếp các nội dung về đạo đức, cuộc sống,.. nhưng thông qua các câu truyện cổ tích các bé lại học được rằng trong cuộc sống phải...
Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cần tạo ra những giờ học thiết thực

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cần tạo ra những giờ học thiết thực

8 tháng trước

Hội nghị về công tác thi đua năm học 2021-2022 của cụm 1 gồm ngành Giáo dục và Đào tạo của 5 thành phố trực thuộc trung ương là: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh...
Đẩy mạnh rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh dân tộc bán trú

Đẩy mạnh rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh dân tộc bán trú

9 tháng trước

Cùng với thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, những năm qua, các trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Song hành cùng với công tác giáo...
Trang bị kỹ năng sống cho học sinh để phát triển toàn diện

Trang bị kỹ năng sống cho học sinh để phát triển toàn diện

9 tháng trước

Trong xu hướng giáo dục hiện nay không chỉ hướng vào mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, mà còn hướng đến mục tiêu phát triển đầy đủ và...