THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2023 03:27

830 phần quà và chiếc bánh đặc biệt đến với trẻ em Quảng trị nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

30/05/2022 | 15:42
Vừa qua, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập (Hướng Hóa, Quảng Trị) được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) đã phối hợp với nhiều đơn vị, công ty để tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi” cho các trẻ em 2 xã vùng cao Hướng Việt và Hướng Lập (Hướng Hóa, Quảng Trị) nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.
Một chiếc bánh kem khổng lồ rộng 2 m2 được vận chuyển quãng đường dài 100 km để các em nhỏ nơi đây thưởng thức.

Một chiếc bánh kem khổng lồ rộng 2 m2 được vận chuyển quãng đường dài 100 km để các em nhỏ nơi đây thưởng thức.

Tại đây, có 830 phần quà đã được trao tặng đến các em nhỏ. Đặc biệt, cũng trong chương trình này, một chiếc bánh kem khổng lồ (dài 2m, rộng 1m và dày 15cm) đã được vận chuyển qua quãng đường dài hơn 100km (từ thành phố Đông Hà đến huyện miền núi Hướng Hoá) để đưa đến cho gần 500 em nhỏ nơi đây thưởng thức.

Đại úy Nguyễn Đăng Huy, nhân viên vận động quần chúng Đồn Biên phòng Hướng Lập chia sẻ, khi thấy các cháu nhỏ vùng cao được cười đùa thỏa thích, ngoài sự vui mừng là sự thương cảm của cá nhân anh đối với những khó khăn, thiếu thốn của trẻ em nơi đây.

Về phía Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng cho biết, Bộ Chỉ huy ghi nhận tinh thần của các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa trong việc tổ chức những chương trình ý nghĩa, thiết thực cho trẻ em nơi đây. Việc tổ chức chương trình nhân dịp các Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu… cho trẻ em là chủ trương của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị.

PV
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

6 giờ trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Bé gái hai tháng tuổi hóc nhẫn

Bé gái hai tháng tuổi hóc nhẫn

1 năm trước

Bé gái nuốt phải chiếc nhẫn vàng đeo trên ngón tay, khiến dị vật trôi vào thực quản, gây khó thở, sặc sụa.
Quyền được sống của trẻ em dưới góc nhìn pháp luật

Quyền được sống của trẻ em dưới góc nhìn pháp luật

1 năm trước

Thời gian gần đây ở nhiều địa phương liên tiếp xảy ra các vụ tước đoạt tính mạng của trẻ em, đặc biệt là các vụ bố, mẹ hoặc cả bố lẫn mẹ tự tử và ép con chết theo.
Trao giải cuộc thi 'Đại sứ văn hóa đọc năm 2022'

Trao giải cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2022"

1 năm trước

Ngày 29/5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2022”. Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phát...