THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 10:49

Ấn Độ tặng 200.000 liều vaccine Covaxin phòng Covid-19 cho trẻ em Việt Nam

23/12/2021 | 10:35
Vừa qua Bà Suchitra Ella, Giám đốc điều hành Bharat Biotech Tập đoàn công nghệ sinh học Ấn Độ đã trao tặng 200.000 liều vaccine Covaxin phòng Covid-19 cho trẻ em Việt Nam nhân chuyến thăm chính thức Ấn Độ của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.
 Bà Suchitra Ella, Giám đốc điều hành Bharat Biotech Tập đoàn công nghệ sinh học  Ấn Độ đã trao tặng 200.000 liều vaccine Covaxin phòng Covid-19 cho trẻ em Việt Nam.

Bà Suchitra Ella, Giám đốc điều hành Bharat Biotech Tập đoàn công nghệ sinh học Ấn Độ đã trao tặng 200.000 liều vaccine Covaxin phòng Covid-19 cho trẻ em Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian tiếp bà Suchitra Ella, Giám đốc điều hành Bharat Biotech - Tập đoàn công nghệ sinh học chuyên sản xuất, phát triển và phân phối vaccine, liệu pháp sinh học trên phạm vi toàn cầu với hơn 50 bằng sáng chế.

Tập đoàn Bharat Biotech đã cung cấp hơn 4 tỷ liều vaccine cho hơn 125 quốc gia và hiện đang phát triển 2 loại vaccine phòng, chống Covid-19 là Covishield và Covaxin. Tại Việt Nam, tập đoàn đã thương mại hóa thành công vaccine phòng dại, tham gia một số đấu thầu quốc gia và đã được cấp Giấy phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine Covaxin.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao và hoan nghênh kế hoạch hợp tác của Bharat Biotech với doanh nghiệp Việt Nam. Thời gian qua, Việt Nam và Ấn Độ đã hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Quốc hội Việt Nam đã ban hành nghị quyết cho phép Chính phủ thực hiện một số biện pháp đặc biệt, đặc thù, đặc cách để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử của Tập đoàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đây là món quà bất ngờ và quý giá vì hiện nay, Việt Nam đang tích cực triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi.

PV
'Đèn Đom Đóm' bàn giao phòng học và bếp ăn cho trẻ em vùng sâu, vùng xa ở Quảng Trị

'Đèn Đom Đóm' bàn giao phòng học và bếp ăn cho trẻ em vùng sâu, vùng xa ở Quảng Trị

1 ngày trước

Vừa qua chương trình “Đèn Đom Đóm” đã bàn giao và đưa vào sử dụng phòng học và bếp ăn của Trường Mầm non Hướng Linh ở Hướng Linh, Hướng Hóa, Quảng Trị. Đây là ngôi trường...
Cô bé 8 tuổi áp lực khi bị mẹ so sánh với “con nhà người ta”

Cô bé 8 tuổi áp lực khi bị mẹ so sánh với “con nhà người ta”

1 tháng trước

Từ rất lâu, mẹ hay so sánh con mình với “con nhà người ta” đều xuất phát từ lòng yêu thương, mong con trở nên tốt đẹp nhưng phương pháp này vô tình khiến con trẻ rơi vào tổn thương...
Nâng mức trợ cấp cho học sinh đồng bào các dân tộc thiểu số tại Bắc Giang

Nâng mức trợ cấp cho học sinh đồng bào các dân tộc thiểu số tại Bắc Giang

1 tháng trước

Trong những năm vừa qua, chính quyền các cấp và ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang luôn quan tâm, chú trọng phát triển giáo dục dân tộc, thực hiện tốt chính sách đối với học sinh dân tộc...
Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch

Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch

1 tháng trước

Chiều 22/12, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây tổ chức lễ ký kết thực hiện chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”.