THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 03:10

Anh em sinh đôi mất ba, bà nội và hai bác: “Uớc gì không có dịch bệnh, tụi con đâu phải mồ côi”

26/02/2022 | 09:39
Đại dịch Covid-19 đã cướp đi cha mẹ của nhiều trẻ em tại TP. Hồ Chí Minh. Ai sẽ cùng các con đi tiếp cuộc đời khi các con còn quá bé nhỏ? Điều con muốn nói vừa được phát trên VTV9 với câu chuyện đầy nước mắt của hai bé Ngọc Thành - Ngọc Đạt (11 tuổi) khi các con phải lần lượt chứng kiến sự mất mát, đau thương của các thành viên trong gia đình.
BE NGOC THANH - NGOC DAT TRONG DIEU CON MUON NOI (20)

Trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân, Ngọc Thành nhắc lại vài kỷ niệm với ba: “Ba con mất do Covid-19 ngày 15/7. Hai ngày ở trong bệnh viện, ba không chịu nổi. Được cho về nhà một tiếng sau ba con mất. Con ước gì không có dịch bệnh, mấy bạn, mấy em không phải chịu cảnh mồ côi giống tụi con. Gia đình con rất buồn bởi vì ngoài ba, bà nội và hai bác con cũng mất vì bệnh này”. Đến với Điều Con Muốn Nói, hai cậu bé ôm khư khư ly trà sữa bằng bông bởi đây là món quà mà ba đã mua cho hai anh em, trước khi ông qua đời. 

BE NGOC THANH - NGOC DAT TRONG DIEU CON MUON NOI (24)

Anh trai Ngọc Thành có phần dạn dĩ hơn em trai Ngọc Đạt. Cậu bé tiết lộ với MC Ốc Thanh Vân gia đình em hiện tại gồm có: mẹ, anh hai và út. Anh trai lớn 18 tuổi và đang đi bộ đội. Một ngày bình thường của hai anh em là dậy từ 6h30 sau đó em thắp nhang cho ba, sau đó đi học bài. Mỗi buổi tối, hai anh em ra ngoài bàn thờ ngồi nhìn di ảnh của ba. 

Trước những lời tâm sự nhói lòng của hai con, chị Thúy Diễm kể, mỗi khi nhớ ba, hai anh em thường ra ngồi trước bàn thờ, nói con nhớ ba: “Mỗi khi nhớ ba hai anh em đều khóc và hỏi tại sao ba đi lâu quá chưa về. Tôi không cầm lòng được mà khóc. Con biết rằng ba mất nhưng không hiểu chữ “mất” như thế nào, không biết rằng ba đã ra đi mãi mãi. Hai anh em nói, nếu có một điều ước sẽ ước ba sống lại và quay về với con. Tôi buồn, nhưng khi nghe con nói càng đau lòng hơn”.

BE NGOC THANH - NGOC DAT TRONG DIEU CON MUON NOI (7)

Chị Diễm kể, thời điểm chồng và mẹ chồng mất, chị gần như trầm cảm, không muốn nói chuyện với ai. Mỗi khi nhìn hai tấm ảnh trên bàn thờ, chị thấy hụt hẫng, không ngờ anh còn quá trẻ, lại ra đi đột ngột như vậy: “Ngày trước tôi luôn có anh ấy bên cạnh, giờ tôi chỉ có một mình. Tôi tự nhủ phải mạnh mẽ gấp ngàn lần, vì tương lai hai con. Nếu tôi buông xuôi, con sẽ ra sao, biết dựa vào đâu. Bây giờ dù có buồn tôi cũng phải nén lại để chấp nhận sự thật”. Chị tiết lộ đang làm công nhân, cuộc sống không dư dả. Gia đình chị được Thành đoàn thành phố hỗ trợ Ngọc Thành – Ngọc Đạt học đến năm 18 tuổi. Nhiều mạnh thường quân cũng thương và giúp đỡ hai con. Chị hiện tại mong các con mạnh dạn, mở lòng, lanh lợi hơn để tiếp xúc với mọi người. 

Rơi nước mắt trước câu chuyện, Ốc Thanh Vân thổ lộ giờ đây cuộc sống của Ngọc Thành – Ngọc Đạt sẽ không bình thường như bao bạn khác. Hai con rất mạnh mẽ, dù nước mắt chực trào nhưng cố kìm nén không khóc. Các con biết rằng khi buồn và khóc thì những người khác trong gia đình sẽ càng bị ảnh hưởng cảm xúc hơn. 

Nữ MC xúc động: “Có những gia đình cũng giống gia đình của chị Diễm trong đại dịch vừa qua. Nếu không phải vì Covid 19, chúng ta sẽ gặp những biến cố không phải thời điểm này cũng sẽ là thời điểm khác, không vì lý do này cũng vì lý do khác. Câu chuyện có những giọt nước mắt nhưng cũng có những điều thật lấp lánh, tươi đẹp mà chúng ta cảm nhận từ gia đình”. 

BE NGOC THANH - NGOC DAT TRONG DIEU CON MUON NOI (41)

Tiến sĩ tâm lý Linh Trang xúc động trước sự mạnh mẽ của chị Diễm và hai người đàn ông nhỏ tự động gánh vác việc nhà giúp mẹ. Các con tự giác, lẩn quẩn bên mẹ để cho mẹ vui. Chị nói: “Tôi nghe mẹ chia sẻ giấc mơ của các con đến lúc này vẫn là có ba bên cạnh, hy vọng hình ảnh của ba gắn liền trong tâm trí sẽ cho các con sự mạnh mẽ để tham gia các hoạt động, rèn luyện sức khỏe. Chúng ta tin rằng đi qua giông bão,cuộc sống phía trước của các mẹ con sẽ ổn định, hạnh phúc hơn”.

Kiều Lam
Sóc Trăng trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm 2022

Sóc Trăng trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm 2022

11 giờ trước

Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Tổng kết, trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi cấp tỉnh lần thứ XI năm 2022 và...
Trẻ em ít có khả năng lây truyền virus SARS-CoV-2 hơn so với người lớn

Trẻ em ít có khả năng lây truyền virus SARS-CoV-2 hơn so với người lớn

7 tháng trước

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Berlin (Đức) phát hiện rằng trẻ em tạo ra ít hạt khí dung chứa virus SARS-CoV-2 vào không khí hơn, đặc biệt khi thở, nói chuyện hoặc hát.
Hàng triệu trẻ em trên thế giới mất cha mẹ hoặc người chăm sóc do COVID-19

Hàng triệu trẻ em trên thế giới mất cha mẹ hoặc người chăm sóc do COVID-19

7 tháng trước

Khoảng 5,2 triệu trẻ em trên thế giới đã phải mồ côi cha mẹ hoặc mất đi người chăm sóc trong đại dịch COVID-19. Đây là kết quả của một nghiên cứu công bố ngày 24/2 trên tạp chí y khoa...
TP Hồ Chí Minh: Chương trình “Vòng tay yêu thương” trao tặng quà cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Chương trình “Vòng tay yêu thương” trao tặng quà cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

7 tháng trước

Sáng nay 24/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” trao tặng quà cho 50 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19.