THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 11:49

Bà mẹ gây tranh cãi cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

03/02/2023 | 06:59
Vừa qua, truyền thông Trung Quốc xôn xao sự việc một bà mẹ cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ ở nơi công cộng làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Cụ thể sự việc này diễn ra vào 30/1, tại nhà ga của thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Một bà mẹ đã cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ nhưng không đóng cửa. Sau đó, một cô gái trẻ đã bước vào nhà vệ sinh và phát hiện ra sự việc. Vị khách nữ nói với cậu bé: "Đây là nhà vệ sinh nữ, con trai không nên vào". 

Nói xong, cô gái bước vào phòng bên cạnh, tuy nhiên mẹ cậu bé đã xông vào và cho rằng vị khách nữ làm tổn thương đứa trẻ, yêu cầu cô xin lỗi. Bà nói: "Cô xin lỗi con tôi đi. Tôi không có yêu cầu nào khác. Cô xin lỗi con tôi và mong nó tha thứ, nếu không, không ai được đi hết". 

Bà mẹ liên tục chỉ trích, mắng mỏ bắt cô gái phải xin lỗi con trai.

Bà mẹ liên tục chỉ trích, mắng mỏ bắt cô gái phải xin lỗi con trai.

Đáp lại lời bà mẹ, cô gái hỏi lại: "Tại sao tôi phải cầu xin đứa trẻ tha thứ". Mẹ đứa trẻ cho biết, bởi vì vị khách nữ đã làm con bà khóc. Tuy nhiên, cô gái lập tức khẳng định đứa trẻ không khóc. Bà mẹ đuối lý cho rằng: "6 tuổi vẫn còn nhỏ biết gì là trai với gái. Quy định nào nói không cho con trai vào nhà vệ sinh nữ, khi nó còn nhỏ như vậy?".

Cô gái trẻ đáp lại: "6 tuổi là đi học tiểu học rồi", sau đó bà mẹ vô lý cho rằng, ở quê nghèo mới phát triển sớm, còn ở thành phố 6 tuổi vẫn nhỏ lắm. Sau đó, nhân viên nhà ga phải ra can thiệp, nhưng bố mẹ và dì cậu bé vẫn tiếp tục lớn tiếng với cô gái. 

Theo lời cô gái kể lại, lúc bị nhắc nhở cậu bé không khóc, đến khi người mẹ làm ầm ĩ trong nhà vệ sinh, cậu bé mới khóc. Bên cạnh người mẹ còn có bố và dì của em bé, họ cũng khăng khăng yêu cầu cô gái phải xin lỗi. Thậm chí, bố cậu bé còn đập vỡ điện thoại của cô gái đang dùng để quay video.

Phản ứng dữ dội của bà mẹ, đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Phản ứng dữ dội của bà mẹ, đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Hiện tại, khi clip này được cô gái đăng tải trên mạng xã hội đã gây ra những cuộc tranh cãi nảy lửa. Một bộ phận nhỏ cho rằng, có thể người mẹ không cố tình cho con vào nhà vệ sinh nữ. Tuy nhiên, phần lớn khán giả vẫn bày tỏ quan điểm đứng về phía cô gái. Họ cho rằng: "Hành vi của người mẹ quá sai trái, sự việc không có gì để phải xúc phạm cô gái; Chưa gì bà mẹ đã la hét, cáu gắt thì làm sao dạy được con; Đến mẫu giáo còn phân biệt nhà vệ sinh nam, nữ mà, sao bà mẹ nói thế;...".

Thậm chí, còn có người bày tỏ quan điểm gay gắt hơn: "Đứa trẻ 6 tuổi lớn cũng không lớn, nhỏ cũng không nhỏ. Những đã 6 tuổi rồi thì nên phân biệt nhà vệ sinh nam, nữ kể cả trong trường cấp bách. Còn đối với  hành động của bà mẹ nếu cứ tiếp tục sẽ gây hại cho sự phát triển của trẻ nhỏ". Một phụ huynh khác cho rằng: "6 tuổi rồi mà không thể tự đi vệ sinh ở phân khu nam thì trách nhiệm này thuộc về bố mẹ trong phương pháp giáo dục giới tính con cái; Cái này là do bố mẹ giáo dục giới tính lệch lạc, chứ 6 tuổi rồi mẹ vẫn đi vào nhà vệ sinh cùng là không ổn;...."

Câu chuyện này đã đặt ra nhiều vấn đề về việc giới tính giáo dục cho trẻ em. Theo các báo cáo của tổ chức giáo dục Rednet, một biểu hiện chính của sự tiến bộ trong tư tưởng xã hội nằm ở việc nhấn mạnh giáo dục giới tính. Trẻ em từ 3 - 6 tuổi là giai đoạn quan trọng để trẻ khẳng định vai trò giới tính.

Để hình thành nhận thức về giới tính cho con, bố mẹ là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Việc giáo dục giới tính và giáo dục quyền riêng tư là những kiến thức cơ bản giúp đứa trẻ trưởng thành. Bố mẹ nên dạy con tôn trọng quyền riêng tư của người khác, kể cả việc vào nhà vệ sinh công cộng hay phòng thay đồ công cộng...

Theo vietnamnet.vn
Quảng Nam: Hai anh em ruột rủ nhau đi cướp

Quảng Nam: Hai anh em ruột rủ nhau đi cướp

9 giờ trước

Thấy anh H. đang đạp xe đi bán vé số, Phương và Hà đi xe máy tiếp cận, vờ hỏi mua rồi ra tay cướp hơn 250 tờ vé số.
Trẻ em, người cao tuổi được miễn giảm giá vé xem phim tại rạp

Trẻ em, người cao tuổi được miễn giảm giá vé xem phim tại rạp

1 tháng trước

Nghị định 128/2022/NĐ-CP, ngày 30/12/2022 có hiệu lực từ 15/2/2023 quy định một số điểm mới trong lĩnh vực du lịch, văn hóa, thể thao, quyền tác giả.
Khi trẻ mắc nấm móng cha mẹ cần lưu ý gì?

Khi trẻ mắc nấm móng cha mẹ cần lưu ý gì?

1 tháng trước

Khi trẻ mắc nấm móng cần phải điều trị ngay, vì quá trình điều trị sẽ lâu dài, phức tạp và đòi hỏi sự kiên trì. Không giống như người lớn, nhiều trẻ không muốn bôi thuốc hàng...
20 đội Việt Nam tham gia giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023

20 đội Việt Nam tham gia giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023

1 tháng trước

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia giải đấu, đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi tham gia. Đoàn gồm 20 đội thi với 14 đội bảng trung học và 6 đội bảng tiểu học.
Nhóm học sinh trung học Mỹ chế tạo thành công bàn tay giả robot cho bạn bị tật nguyền

Nhóm học sinh trung học Mỹ chế tạo thành công bàn tay giả robot cho bạn bị tật nguyền

1 tháng trước

Một học sinh trung học 15 tuổi, sinh ra với bàn tay tật nguyền không được hình thành đầy đủ đã nhận được một bàn tay robot giả, làm thay đổi cuộc đời của cậu từ các bạn học của...