THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 11:21

Bách khoa thư về nghề nghiệp - Cuốn sách định hướng tương lai cho trẻ

04/05/2023 | 15:24
15 nhóm ngành, hơn 400 công việc trải dài trên khắp lĩnh vực, cùng với sự tham gia của hơn 100 cố vấn chuyên môn, đó chính là những con số ấn tượng mà cuốn sách “Bách khoa thư về nghề nghiệp” mang đến cho mỗi gia đình và trẻ em.

Lớn lên con sẽ làm nghề gì? Con muốn trở thành người như thế nào? Con cần chuẩn bị những gì cho các công việc sau này?

Việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều mà bất cứ bạn trẻ hay bố mẹ đều băn khoăn, bởi không chỉ lựa chọn theo sở thích mà cần xem xét năng lực, hoàn cảnh và môi trường nữa.

bach khoa

Được xuất bản vào năm 2021 bởi Đinh Tị Books, cuốn sách “Bách khoa thư về nghề nghiệp” đã gợi ý đến hàng nghìn bạn trẻ những ngành nghề phù hợp với bản thân, bao gồm mô tả công việc, mức lương, hồ sơ chuyên ngành, yêu cầu năng lực - phẩm chất gì, con đường sự nghiệp ra sao, thăng tiến như thế nào…

Hơn 400 nghề nghiệp trải dài trên nhiều lĩnh vực từ những ngành nghề đang "hot" hiện nay như: Y dược, IT, Marketing, đến những ngành nghề ít người biết tới như phi hành gia, kỹ sư hàng không vũ trụ đều được trình bày một cách logic, rõ ràng bên trong cuốn sách này. Những thông tin ấy phần nào giúp các bạn trẻ có cái nhìn toàn diện về thị trường hiện nay và đặc thù của mỗi công việc, từ đó xây dựng một kế hoạch phù hợp, hiệu quả, có tính khả thi.

ruot

Đại diện Đinh Tị Books cho biết: “Bách khoa thư về nghề nghiệp là cuốn sách chúng tôi dành nhiều tâm huyết khi dịch và tiến hành xuất bản. Bởi chúng tôi biết rằng, trong quá trình trưởng thành và định hướng tương lai, các em sẽ gặp nhiều hoang mang, khó khăn khi tìm kiếm một ngành nghề phù hợp với đam mê, sở thích, năng lực của bản thân.

Hy vọng cuốn sách mang lại nhiều thông tin hữu ích, không chỉ giúp các em hoạch định tương lai rõ ràng, mà còn là người bạn đồng hành cùng bố mẹ trong quá trình cùng con khôn lớn nữa”.

Chuyên gia tư vấn và tác giả chính của cuốn sách - Sarah Pawlewski có 20 năm kinh nghiệm với vai trò cố vấn nghề nghiệp. Cô điều hành công ty tư vấn của riêng mình - career-directions.co.uk, và làm việc với khách hàng ở mọi lứa tuổi tại các trường trung học, cao đẳng, đại học và lĩnh vực công nghiệp. Cô có bằng về Tâm lý học và Hướng dẫn Nghề nghiệp, và là thành viên của Viện Phát triển Nghề nghiệp.

Những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của Sarah Pawlewski cùng hơn 100 cố vấn chuyên môn đã giúp “Bách khoa thư về nghề nghiệp” trở thành cuốn sách uy tín, chất lượng, nhận được sự đón nhận và yêu thích của rất nhiều độc giả trên toàn thế giới.

Trước khi bước vào các lĩnh vực, ngành nghề chuyên sâu, cuốn sách cũng đưa ra những chỉ dẫn giúp các bạn trẻ thấu hiểu chính mình, suy nghĩ nghiêm túc về sự nghiệp của bản thân, và bắt tay vào hành động để hiện thực hóa những kế hoạch đã đề ra.

“Bách khoa thư về nghề nghiệp” mở ra thế giới nghề nghiệp đầy phong phú giúp bạn hiểu bản thân mình, hiểu về ngành nghề lựa chọn.

Bảo Ngọc
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

2 tuần trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Khánh Hòa: Tư vấn, định hướng Nghề nghiệp - Việc làm cho học sinh Trung học phổ thông năm 2023

Khánh Hòa: Tư vấn, định hướng Nghề nghiệp - Việc làm cho học sinh Trung học phổ thông năm 2023

7 tháng trước

Hơn 2.513 học sinh lớp 12 và 505 học sinh lớp 11 của tỉnh Khánh Hòa đã được tham gia các buổi tư vấn với chuyên đề: “Tư vấn, định hướng Nghề nghiệp - Việc làm cho học sinh Trung học...
Năm 2025 phấn đấu có 1.800 cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Năm 2025 phấn đấu có 1.800 cơ sở giáo dục nghề nghiệp

9 tháng trước

Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 phấn đấu đến năm 2025, có 1.800 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bao gồm 400 trường cao đẳng, 400...
Trò chuyện: “Những cuốn sách đi cùng tuổi thơ”

Trò chuyện: “Những cuốn sách đi cùng tuổi thơ”

7 tháng trước

Có những cuốn sách đã đến bên ta khi còn nhỏ và ở lại mãi sau này trong tâm thức của ta khi đã trưởng thành. Cũng có những cuốn sách gợi nhắc chúng ta về thời thơ ấu chúng ta đã đi qua,...
Đề xuất nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công

Đề xuất nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công

7 tháng trước

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24/7/2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ...