THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 08:21

“Bách khoa thư về phát triển kỹ năng học tập” – biến việc học thành một hành trình đầy niềm vui

19/12/2021 | 19:13
Được trình bày một cách khoa học, logic, “Bách khoa thư về phát triển kỹ năng học tập” như một cuốn cẩm nang sẽ biến việc học của bạn thành một hành trình đầy niềm vui.

Walt Disney đã từng phải đối mặt với việc phá sản vài lần trước khi trở thành nhà sáng tạo phim, phim hoạt hình và công viên giải trí nổi tiếng thế giới. Dù khó khăn, ông cũng chưa bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Câu nói nổi tiếng nhất của ông là "Nếu bạn có thể ước mơ, bạn sẽ làm được". Ông là một minh chứng cho thấy, chỉ cần bạn giữ tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực và có phương pháp đúng trong việc học tập, bạn sẽ thành công và làm được những điều mình muốn. Đó cũng chính là những điều mà cuốn sách "Bách khoa thư về phát triển kỹ năng học tập" muốn mang đến cho người đọc.

Dinh Ti

Việc học không chỉ diễn ra trong trường lớp, mà còn có thể diễn ra trong quá trình bạn học một ngôn ngữ mới, một môn thể thao mới hay bất cứ một điều gì bạn quan tâm… Kỹ năng học tập tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm mọi thứ một cách nhanh chóng, dễ dàng và thu được hiệu quả cao.

"Bách khoa thư về phát triển kỹ năng học tập" sẽ giúp bất cứ ai sở hữu nó quản lý tốt việc học tập của mình, cho dù đó là việc học trên trường lớp, một bộ môn nghệ thuật, một môn thể thao mới hay bất cứ điều gì mà bạn yêu thích… Sách cũng sẽ bàn về những vấn đề cốt lõi khi xử lý các thông tin, cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến; cách vượt qua nỗi lo sợ…

Được trình bày một cách khoa học, logic, “Bách khoa thư về phát triển kỹ năng học tập” như một cuốn cẩm nang sẽ biến việc học của bạn thành một hành trình đầy niềm vui.

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn một phương pháp tiếp cận trực quan và sáng tạo bằng cách kết hợp các biểu đồ, hình ảnh minh họa với những hướng dẫn học tập theo từng bước, giúp cho việc ghi nhớ và nghiên cứu trở nên dễ dàng hơn.

Dinh Ti 2
 

Các kỹ năng giúp cho học sinh, sinh viên trở nên xuất sắc khi ở trường:

7 chủ điểm quan trọng liên quan trực tiếp đến quá trình học tập, phân tích kĩ lưỡng những vấn đề cốt lõi trong học tập, bao gồm cả việc thiết lập mục tiêu học tập, các kỹ thuật thi cử, xử lý những lo lắng hay căng thẳng trong học tập, cách thu thập và xử lý thông tin... từ đó giúp học sinh quản lý tốt việc học của mình để có thể đạt được những mục tiêu học tập đặt ra.

7 phong cách học tập cụ thể giúp phát huy dung lượng bộ nhớ và khả năng tư duy của não bộ, đồng thời cũng hướng dẫn học sinh biết cách kết hợp các phong cách học khác nhau để có thể tăng gấp đôi, gấp ba thậm chí là nhiều hơn nữa thành quả học tập của chính mình.

7 bộ tài liệu tham khảo cụ thể cho từng chủ điểm trong sách. Các tài liệu đều có tính ứng dụng thực tế, học sinh có thể trực tiếp sử dụng hoặc có thể dùng làm mẫu để tự tạo ra những tài liệu học tập cho riêng mình.

Hơn 70 kỹ thuật học tập chi tiết cụ thể, từ cách lập kế hoạch học tập theo từng bước, cách ghi chép ghi chú hiệu quả, cách viết một bài luận cho tới thái độ với học tập, cách sử dụng nguồn tư liệu từ Internet, cách thuyết trình... Tất cả đều được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, khoa học và dễ dàng để ghi nhớ cũng như vận dụng được, cùng những lời khuyên, những câu danh ngôn khác liên quan đến các vấn đề học tập mà học sinh có thể noi theo.

Ngọc Bảo
Chương trình nghệ thuật bế mạc SEA Games 31 đậm bản sắc văn hóa Việt

Chương trình nghệ thuật bế mạc SEA Games 31 đậm bản sắc văn hóa Việt

2 giờ trước

Theo Ban tổ chức, chương trình nghệ thuật đặc biệt của lễ bế mạc có tiêu chí tạo nên dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam mang...
Xây dựng chương trình, sách giáo khoa cho trẻ em khuyết tật

Xây dựng chương trình, sách giáo khoa cho trẻ em khuyết tật

5 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 của ngành Giáo dục.