THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 08:08

Bang Virginia (Mỹ) ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở trẻ em do bệnh cúm

02/12/2022 | 15:34
Cơ quan y tế của bang Virginia (Mỹ) vừa xác nhận trường hợp trẻ em tử vong đầu tiên do biến chứng của bệnh cúm. Bệnh nhân khoảng 5-12 tuổi, sống ở khu vực Tây Nam bang Virginia.
Bang Virginia (Mỹ) ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên ở trẻ em do biến chứng của bệnh cúm. Ảnh minh họa: CNN.

Bang Virginia (Mỹ) ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên ở trẻ em do biến chứng của bệnh cúm. Ảnh minh họa: CNN.

Trang WDBJ đưa tin ông Colin M. Greene - Ủy viên Y tế bang Virginia - đã gửi lời chia buồn đến gia đình của bệnh nhân nhỏ tuổi này. Mùa cúm năm 2021-2022, bang Virginia cũng ghi nhận một trường hợp trẻ em tử vong liên quan đến bệnh cúm.

"Bệnh cúm có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Với Virginia và nhiều bang đang trải qua quãng thời gian khó khăn trong việc điều trị bệnh cúm, tôi kêu gọi mọi người hãy tiêm vaccine cúm càng sớm càng tốt. Dù không thể ngăn chặn hoàn toàn bệnh cúm, cách tốt nhất để giảm nguy hiểm cho bản thân là tiêm vaccine. Trừ trẻ dưới 6 tháng tuổi, bất kỳ ai cũng có thể tiêm được", ông Colin M. Greene nói.

Trong mùa cúm năm 2022-2023, bang Virginia trải qua thời điểm bệnh cúm xuất hiện sớm với tỷ lệ ca mắc cao hơn so với các mùa trước đó. Hiện tại, số lượt khám tại khoa cấp cứu và trung tâm chăm sóc khẩn cấp liên quan đến bệnh cúm ở bang này cũng rất cao (8% tổng số lượt khám tại ED & UCC).

Từ ngày 1/10 đến 19/11, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ước tính đã ghi nhận 6,2-14 triệu ca mắc bệnh cúm, 53.000-110.000 ca nhập viện và 2.900-8.400 ca tử vong.

Trong đó, trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai, người từ 65 tuổi trở lên và người có hệ thống miễn dịch bị ức chế hoặc mắc một số bệnh mạn tính (như bệnh tim, phổi) là các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao và tình trạng dễ chuyển biến xấu.

Theo zingnews.vn
Bé 10 tuổi ở Hà Nội bị vỡ thận được các bác sĩ bảo tồn thành công

Bé 10 tuổi ở Hà Nội bị vỡ thận được các bác sĩ bảo tồn thành công

12 giờ trước

Vừa qua, tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận điều trị một số trường hợp trẻ bị chấn thương thận nặng sau khi bị ngã đập vùng thắt lưng vào thành của...
Liên ngành nỗ lực bảo vệ quyền trẻ em

Liên ngành nỗ lực bảo vệ quyền trẻ em

2 tháng trước

Tại cuộc họp tổng kết công tác năm 2022 và triển khai công tác năm 2023 của Ủy ban Quốc gia về trẻ em (Ủy ban Quốc gia), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ghi...
Giá xăng giảm lần thứ 2 liên tiếp

Giá xăng giảm lần thứ 2 liên tiếp

2 tháng trước

Từ 15 giờ ngày 1/12, xăng E5 RON92 giảm 992 đồng; xăng RON95-III giảm 1.083 đồng; dầu diesel giảm 1.588 đồng, dầu hỏa giảm 1.078 đồng và dầu mazut giảm 832 đồng/kg.
Đề nghị xử lý hành vi xâm hại trẻ em vụ 'Cháu bé lấy đồ bị chủ một shop đưa hình ảnh lên trên mạng xã hội không che mặt'

Đề nghị xử lý hành vi xâm hại trẻ em vụ "Cháu bé lấy đồ bị chủ một shop đưa hình ảnh lên trên mạng xã hội không che mặt"

2 tháng trước

Tối 1/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản gửi UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị chỉ đạo kiểm tra, xử lý trường hợp trẻ em: "Cháu bé ăn cắp đồ bị chủ một shop đưa...