THỨ BẨY, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2023 05:43

Bắt đối tượng giả xe ôm để lừa đảo và cướp tài sản của trẻ em

21/12/2022 | 20:40
Sống lang thang, nghiện ma túy nặng nên đối tượng thường giả dạng là tài xế xe ôm công nghệ dạo quanh nhiều tuyến đường tìm người sơ hở trộm cắp, cướp giật, lừa lấy tài sản. Nạn nhân của đối tượng thời gian gần đây là những trẻ nhỏ sử dụng điện thoại đắt tiền, đeo trang sức bằng vàng…
Đối tượng Phát tại cơ quan công an.

Đối tượng Phát tại cơ quan công an.

Ngày 21/12, Công an quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh cho biết đã bắt được đối tượng Trần Hồng Phát sinh năm 1993, quê Cần Thơ, sống lang thang ở TP. Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ các vụ trộm cắp, lừa đảo các nạn nhân, trong đó chủ yếu là trẻ em.

Phát nghiện ma túy nặng. Để có tiền phục vụ cho việc hút chích, Phát thường giả dạng tài xế xe ôm công nghệ dạo quanh các tuyến đường, con hẻm tìm cơ hội ăn trộm. Gần đây, Phát chuyển hướng tìm nạn nhân là những đứa trẻ sử dụng điện thoại đắt tiền, đeo nữ trang có giá trị, tiếp cận và lấy trộm.

Phát tiếp cận nạn nhân là trẻ em.

Phát tiếp cận nạn nhân là trẻ em.

Vụ gần nhất, khoảng 11h ngày 18/12, Phát điều khiển xe máy đến trước số nhà 85, đường Trần Văn Cẩn, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, phát hiện cháu V.K.H.Đ (SN 2018) có đeo lắc tay bằng vàng nên tiếp cận và cướp, đem bán cho một tiệm vàng lấy tiền mua ma túy sử dụng. Đoạn clip vụ cướp trên được đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận bất an.

Công an quận Tân Phú đã vào cuộc và nhanh chóng xác định Phát là kẻ gây án nên tổ chức truy xét và bắt giữ. Tại cơ quan điều tra Phát khai, trước khi cướp của bé Đ, bằng thủ đoạn trên, Phát đã cướp 1 điện thoại di động của bé gái 7 tuổi trên đường Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú hôm 5/12. Thời điểm trên, mẹ bé gái đi đón con nhỏ nên giao bé gái trông coi quán nước mía. Thấy bé gái có một mình, Phát tiếp cận, giả vờ mượn điện thoại rồi lên xe bỏ trốn.

Ngoài 2 vụ việc trên Phát còn thực hiện nhiều vụ trộm, lừa đảo tài sản khác. Công an quận Tân Phú đang làm rõ.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

1 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Hà Nội xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá

Hà Nội xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá

11 tháng trước

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị, trường học về việc tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử.
Bổ sung dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn vàng giúp não trẻ phát triển

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn vàng giúp não trẻ phát triển

11 tháng trước

Giai đoạn vàng phát triển trí não của trẻ là từ 0-3 tuổi, cha mẹ cần chăm sóc, tương tác với trẻ và bổ sung dinh dưỡng hợp lý để trẻ phát triển tốt nhất.
5 xu hướng giáo dục nổi bật trên thế giới năm 2022

5 xu hướng giáo dục nổi bật trên thế giới năm 2022

11 tháng trước

Là học sinh, sinh viên, việc cập nhật các xu hướng giáo dục mới rất quan trọng trong việc định hướng con đường sự nghiệp tương lai của bạn.