THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 01:00

Bắt nhóm thanh niên mang theo dao phóng lợn chống người thi hành công vụ

28/06/2022 | 06:03
Dù được tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng nhóm người này cầm dao phóng lợn chém vào xe và dùng vỏ chai bia ném về phía tổ công tác.
Nhóm đối tượng gây rối trật tự (Ảnh: CACC)

Nhóm đối tượng gây rối trật tự (Ảnh: CACC)

Ngày 25/6, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ 17 đối tượng mang theo dao phóng lợn, điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ.

Trước đó, đêm 22/6, tổ công tác của Công an xã Nguyên Khê, Công an huyện Đông Anh đang thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, phát hiện nhóm thanh niên khoảng 20 người di chuyển trên xe máy, có mang dao phóng lợn, gây rối trật tự công cộng. Tổ công tác yêu cầu các đối tượng dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, nhóm người đã bỏ chạy, tổ công tác đã tổ chức truy đuổi, nhóm này sau đó đi sau cầm phóng lợn chém vào xe và dùng vỏ chai bia ném về phía tổ công tác.

Được sự hỗ trợ của Công an huyện Đông Anh, ngay trong đêm các trinh sát đã khống chế, bắt giữ nhiều người vi phạm, đưa về trụ sở để xử lý. Qua đấu tranh, cơ quan chức năng xác định, cầm đầu nhóm trên là người tên là Đỗ Duy Việt (SN 2005, ở xã Tiên Dương, Đông Anh).

Theo điều tra, ngày 21/6, khoảng 15h, Việt nhắn tin qua Facebook cho một người tên Đức hẹn đánh nhau tại ngã tư Nguyên Khê. Sau đó, Việt nhắn tin cho Lê Duy Mạnh (SN 2005; ở huyện Đông Anh, Hà Nội) mượn 3 con dao phóng lợn.

Đến 20h cùng ngày, Việt nhắn tin rủ nhóm bạn của mình đi đánh nhau, mang theo 3 dao phóng lợn đưa cho Lê Tuấn Anh (sinh năm 2005) và Hoàng Đức Tùng (sinh năm 2005), đều ở huyện Đông Anh, rồi cả nhóm đi đến ngã tư Nguyên Khê. Nhưng do Đức không đến nên nhóm Việt bỏ về. Việt mang 3 dao phóng lợn cất giấu tại khu vực ven đường đầu làng Lương Nỗ.

Khoảng 20h ngày 22/6, Việt cùng 6 đối tượng khác ngồi ăn sinh nhật tại nhà một người bạn ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh và tiếp tục nhắn tin cho Đức hẹn gặp tại đoạn đường Nguyên Khê để giải quyết. Sau đó, Việt gọi các đối tượng hôm trước cùng 5 đối tượng khác hẹn nhau ở công viên thôn Lương Nỗ để cùng đi đánh Đức.

Trên đường đi tìm Đức, nhóm đối tượng này tiếp tục kéo thêm nhiều bạn bè, mang theo dao phóng lợn. Khi Việt cùng khoảng 20 đối tượng đang di chuyển trên quốc lộ 3 lên đường Lê Hữu Tựu, thuộc xã Nguyên Khê thì bị tổ công tác của Công an xã Nguyên Khê phát hiện.

Theo vtv.vn
5, 6 tỷ đồng dành tặng người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

5, 6 tỷ đồng dành tặng người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

7 giờ trước

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết sẽ có 8.000 phần quà Tết được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành với tổng trị giá 5,6 tỷ đồng.
Gia tăng tình trạng thanh thiếu niên đua xe trái phép

Gia tăng tình trạng thanh thiếu niên đua xe trái phép

7 tháng trước

Cùng với tình trạng trẻ hóa các loại tội phạm hình sự, thời gian qua, các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe máy phóng nhanh, lạng lách, gây rối trật tự công cộng; tụ tập đua...
Điều tra, xử lý nhóm thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật.

Điều tra, xử lý nhóm thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật.

8 tháng trước

Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh kịp thời ngăn chặn, xử lý nhóm hơn 20 thanh niên, thiếu niên điều...