THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 09:35

Bé 2 tuổi tử vong vì bị bố bỏ quên trên xe 9 tiếng

16/11/2022 | 08:01
Cô bé ở Nhật Bản qua đời do sốc nhiệt vì ở trong xe suốt 9 tiếng, sau khi bố quên đưa em tới trường mầm non.
Hiện trường vụ việc thương tâm ở thành phố Kishiwada, Osaka. Ảnh: Newsflash

Hiện trường vụ việc thương tâm ở thành phố Kishiwada, Osaka. Ảnh: Newsflash

Bố của Seira Fuchigami, 2 tuổi, khai với cảnh sát tỉnh Osaka rằng anh lái chiếc xe tải nhỏ rời nhà lúc 8h ngày 12/11 cùng ba con. Sau khi đưa hai trong số ba đứa trẻ tới những ngôi trường khác nhau ở thành phố Kishiwada, anh đến thẳng chỗ làm mà không nhớ Seira vẫn còn ở phía sau.

Ông bố khóa cửa xe, với các cửa sổ được kéo lên hết cỡ, rồi đi thẳng vào văn phòng làm việc. 9 tiếng sau, khi quay lại đón các con, nhân viên nhà trường mới thông báo họ không thấy bé Seira tới lớp.

Cảnh sát cho biết lúc quay lại xe kiểm tra, người bố mới phát hiện con gái nhỏ đã mềm nhũn và bất tỉnh.

Dù được đưa tới bệnh viện, Seira không qua khỏi. Các bác sĩ tin cô bé qua đời do bị sốc nhiệt sau khi bị bỏ quên trên xe, cho biết thêm họ không nhìn thấy vết thương bên ngoài nào.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, nhiệt độ tăng lên trên 20 độ C ở nhiều khu vực khác nhau thuộc tỉnh Osaka vào ngày 12/11. Thành phố Sakai gần đó ghi nhận nhiệt độ lên 24,1 độ C.

Cảnh sát hiện tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân chính xác gây tử vong.

Nhà chức trách cho rằng việc phải đưa con đến những ngôi trường khác nhau có thể là nguyên nhân khiến ông bố bị nhầm lẫn.

Ngoài ra, trường mẫu giáo nơi Seira theo học cũng đã mắc lỗi vì không liên lạc với gia đình để thông báo cô bé chưa đến lớp ngày hôm đó. Điều này đi ngược quy định của thành phố Kishiwada, trong đó yêu cầu các trường phải liên lạc với phụ huynh nếu con em họ nghỉ học mà chưa xin phép.

Theo ngoisao.vnexpress.net
Trẻ em luôn là trung tâm của mọi chính sách phát triển của Việt Nam

Trẻ em luôn là trung tâm của mọi chính sách phát triển của Việt Nam

7 giờ trước

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc, tái khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với UNICEF để thúc đẩy và bảo vệ các quyền của...
Bị bắt giữ vì cho con trai 10 tuổi xăm hình ở Mỹ

Bị bắt giữ vì cho con trai 10 tuổi xăm hình ở Mỹ

2 tháng trước

Tranh cãi xung quanh việc xăm cho trẻ vị thành niên vẫn chưa đi đến kết quả sau hơn 100 năm. Điều này được thể hiện rõ qua luật của các tiểu bang ở Mỹ.
Chuyển giao ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo' về Việt Nam

Chuyển giao ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" về Việt Nam

2 tháng trước

Đoàn công tác liên ngành do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì đã thực hiện các bước đàm phán, thương thảo trực tiếp với hãng Millon, Pháp, trong lộ trình hồi hương ấn vàng "Hoàng...
Báo động tình trạng ma túy len lỏi học đường

Báo động tình trạng ma túy len lỏi học đường

2 tháng trước

Tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy nói chung và ma túy tổng hợp nói riêng đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, chủ yếu tập trung ở đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên,...
Sat-Nam Farm khu vườn cho trẻ đặc biệt

Sat-Nam Farm khu vườn cho trẻ đặc biệt

2 tháng trước

Sat-Nam Farm (ở xã Tam Bố, huyện Di Linh, Lâm Đồng) ra đời từ tình yêu thương của Chuyên gia Tâm lý trị liệu Võ Thị Minh Huệ với mong muốn là nơi những “đứa trẻ đặc biệt” và mọi...