THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 10:51

Bé Ngân Chi nhận Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

21/11/2021 | 13:03
'Mắt biếc' và 'Bố già' đã đoạt 2 giải cao nhất về phim điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Giải Nữ và Nam diễn viên chính xuất sắc thuộc về NSND Lê Khanh và Tuấn Trần. Đặc biệt, Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc đã được trao cho diễn viên nhí Ngân Chi phim “Bố già”.

Tối 20/11, lễ bế mạc Liên hoan phim (LHP) Việt Nam 2021 được tổ chức tại Huế. Thảm đỏ bế mạc năm nay có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc như NSND Lê Khanh, MC Trấn Thành, diễn viên Trương Ngọc Ánh, Bảo Hân, Phương Thanh, Trúc Anh, Hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh.

Ê-kíp làm phim Mắt biếc nhận giải Bông sen Vàng hạng mục Phim truyện điện ảnh.

Ê-kíp làm phim Mắt biếc nhận giải Bông sen Vàng hạng mục Phim truyện điện ảnh.

Ban giám khảo đánh giá phim truyện điện ảnh phong phú về thể tài và đa dạng về xu hướng, phong cách. Chất lượng phim tăng lên, chủ đề có sức hút với khán giả.

Ban tổ chức đã vinh danh những tác phẩm, những diễn viên, đạo diễn, quay phim xuất sắc nhất và trao tặng 18 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc, 26 giải cá nhân xuất sắc.

Phim "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ giành giải Bông sen Vàng của hạng mục Phim truyện điện ảnh xuất sắc, đứng trên "Bố già" (Bông sen Bạc), phim "Ròm", "Gái già lắm chiêu V", "Bình minh đỏ" (cùng nhận giải thưởng Ban giám khảo).

Ngân Chi, Tuấn Trần, Trấn Thành trong phim Bố già - bộ phim bội thu giải thưởng LHP năm nay.

Ngân Chi, Tuấn Trần, Trấn Thành trong phim "Bố già" - bộ phim bội thu giải thưởng LHP năm nay.

Giải thưởng quan trọng tiếp đến của LHP năm nay là Bông sen Bạc được trao cho "Bố già" của Trấn Thành. Phim có sự góp mặt của nhiều gương mặt đã quen thuộc với khán giả như Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, Quốc Khánh, Lê Trang, A Quay, Bảo Phúc…

Phim khai thác những chuyện đời thường, giản dị được Trấn Thành lắng nghe, quan sát và ghi chép lại từ chính cuộc sống quanh mình. Chính yếu tố tình cảm gia đình giản dị, cũng như câu chuyện mâu thuẫn giữa các thế hệ ai cũng từng một lần trải qua trong đời đã giúp bộ phim khơi gợi được sự đồng cảm nơi khán giả và nhận nhiều phản hồi tích cực.

"Bố già" là tác phẩm đại thắng nhất tại lễ trao giải lần này. Cụ thể, giải thưởng quan trọng nhất dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho Tuấn Trần và Nữ diễn viên phụ xuất sắc trao cho Ngân Chi.

Ngoài ra, Trấn Thành cùng ê-kíp cũng được trao giải thưởng cao nhất ở hạng mục dành cho Biên kịch xuất sắc.

NSND Lê Khanh xúc động nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

NSND Lê Khanh xúc động nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Vượt qua nhiều ứng viên sáng giá khác, NSND Lê Khanh vinh dự nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc của phim "Gái già lắm chiêu V". Cùng đề cử của hạng mục này có Phương Anh Đào của "Bằng chứng vô hình" và Kaity Nguyễn của "Gái già lắm chiêu V"

Ngoài ra, BTC đã trao giải dành cho phim có bối cảnh quay tại Thừa Thiên Huế cho bộ phim "Mắt biếc". Đây là giải thưởng đặc biệt của UBND Thừa Thiên Huế trao tặng tại LHP Việt Nam lần thứ XXII.

Khép lại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại Huế, điểm đến tiếp theo của Liên hoan phim Việt Nam sẽ là Đà Lạt.

Bé Ngân Chi và diễn viên Tuấn Trần.

Bé Ngân Chi và diễn viên Tuấn Trần.

Bé Ngân Chi - Nguyễn Ngọc Ngân Chi (10 tuổi) vào vai Bù Tọt, con gái út của ông Sang (Trấn Thành), thường xuyên bị họ hàng kỳ thị vì cho rằng ông Sang nhặt cô bé từ chùa về nuôi. Trong phim, Ngân Chi diễn xuất tự nhiên. Nhiều cảnh anh trai Quắn (Tuấn Trần) cãi nhau với ba, Bù Tọt xuất hiện với cử chỉ, lời thoại hài hước, làm giảm không khí căng thẳng của tác phẩm. Bí mật liên quan thân thế của Bù Tọt là nút thắt cao trào của phim.

Trước khi cùng đóng "Bố già", Ngân Chi, Tuấn Trần từng vào vai bố con trong phim "Xin chào papa". Lần này, tại LHP cả hai đều được nhận giải.

Với vai Hồng Ân phim Nắng 3: Lời hứa của cha, Ngân Chi nhận giải Diễn viên điện ảnh triển vọng tại Cánh Diều Vàng 2020.

Với vai Hồng Ân phim "Nắng 3: Lời hứa của cha", Ngân Chi nhận giải "Diễn viên điện ảnh triển vọng" tại Cánh Diều Vàng 2020.

Ngân Chi sinh ra trong gia đình không làm nghệ thuật nhưng bén duyên với diễn xuất từ năm 4 tuổi. Cô bé từng tham gia nhiều phim như "Vu quy đại náo", "Anh thầy ngôi sao", "Đôi mắt âm dương", "Chàng vợ của em", “Ở đây có nắng”…

Danh sách giải thưởng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22
Thể loại phim truyện điện ảnh:
1.Giải cho phim:

Bông sen Vàng: Mắt biếc của Victor Vũ

Bông sen Bạc: Bố già của Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng

Giải thưởng Ban Giám khảo: Phim Ròm, Gái già lắm chiêu V, Bình minh đỏ

2. Giải cá nhân: Đạo diễn xuất sắc: Trịnh Đình Lê Minh, phim Bằng chứng vô hình.

Biên kịch xuất sắc: Trấn Thành, phim Bố già

Quay phim xuất sắc: Nguyễn Vĩnh Phúc của phim Ròm.

Nữ diễn viên chính xuất sắc: NSND Lê Khanh, phim Gái già lắm chiêu V

Nam diễn viên chính xuất sắc: Tuấn Trần phim Bố già

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Ngân Chi phim Bố già.

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Otis phim Bằng chứng vô hình.

Họa sỹ thiết kế mỹ thuật xuất sắc: Phạm Hùng của phim Gái già lắm chiêu V.

Nhạc sĩ xuất sắc: Christopher Wong phim Mắt biếc.

Việt Cường
Trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em”

Trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em”

3 giờ trước

Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em” đã nhận được 88 bài dự thi của 68 nhạc sĩ từ khắp mọi miền đất nước. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đã đến...
Phim Kiều đạt giải 'Bộ phim xuất sắc nhất của năm' tại Mỹ

Phim Kiều đạt giải "Bộ phim xuất sắc nhất của năm" tại Mỹ

3 tuần trước

Bộ phim điện ảnh cổ trang "Kiều" do Mai Thu Huyền làm Đạo diễn - Giám đốc sản xuất - Diễn viên đã bất ngờ nhận được giải thưởng "Most Outstanding Film of the Year" (Bộ phim xuất sắc...