THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 07:04

Bé trai 2 tuổi bị chó cắn rách mặt, lộ xương sọ

18/11/2022 | 14:25
Một bé trai 2 tuổi nhập Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp ở vùng mặt, đầu, lộ xương sọ do bị chó cắn.

Ngày 18/11, tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhi bị chó cắn tổn thương nặng ở vùng mặt và đầu.

Trước đó, ngày 7/11, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận một bé trai Y.T.B. (2 tuổi, ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, trên vùng mặt có nhiều vết thương hở, để lộ xương sọ, tổn thương mắt.

Bệnh nhi sau đó được chuyển đến Khoa gây mê hồi sức để tiến hành phẫu thuật cấp cứu, xử lý vết thương. Sau 11 ngày được các y bác sĩ điều trị tích cực, hiện các vết thương đã khô, sức khỏe bệnh nhi dần ổn định.

Cháu bé 2 tuổi bị chó cắn nát vùng mặt, lộ xương sọ.

Cháu bé 2 tuổi bị chó cắn nát vùng mặt, lộ xương sọ.

Theo anh T. (bố bệnh nhi), hôm xảy ra sự việc bé B. đang chơi gần nhà thì bị một con chó tấn công. Gia đình đưa bé B. đến Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Thủy để sơ cứu. Do vết thương quá nặng, cháu bé được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu.

Được biết, hàng năm Bệnh viện Nhi Thanh Hoá tiếp nhận hàng chục bệnh nhân liên quan đến chó cắn với nhiều vị trí và mức độ khác nhau, nhưng chủ yếu gặp tổn thương vùng đầu mặt.

Bác sĩ Lê Văn Trường, Phó Trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Chỉnh hình đưa ra lời khuyên: Nếu nhà có trẻ nhỏ, gia đình không nên nuôi chó hoặc nếu nuôi phải nuôi nhốt. Các bậc phụ huynh luôn luôn phải để ý, quan sát và không cho chó tiếp xúc với trẻ, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Khi bị chó cắn, tùy theo tình trạng vết thương mà có cách xử lý khác nhau. Nếu vết thương nông, nhỏ, chảy máu ít thì gia đình cần rửa sạch vết thương với xà phòng nhiều lần sau đó đến cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị vết thương. Nếu vết thương rộng, chảy máu nhiều gia đình cần băng bó vết thương cầm máu và chuyển ngay đến cơ sở y tế.

PV
Hà Nội: Bé trai rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong

Hà Nội: Bé trai rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong

12 giờ trước

Công an quận Hoàng Mai TP. Hà Nội đang bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân bé trai khoảng 12-13 tuổi rơi từ chung cư cao cấp xuống đất thiệt mạng.
Nữ sinh lớp 9 bị kính cửa lớp học cứa vào cổ tử vong

Nữ sinh lớp 9 bị kính cửa lớp học cứa vào cổ tử vong

2 tuần trước

Trong lúc đùa giỡn cùng bạn, một nữ sinh lớp 9 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị kính cửa lớp học cứa vào cổ dẫn đến tử vong.
Khởi động Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng

Khởi động Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng

2 tuần trước

Ngày 16/11, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức Lễ khởi động Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng giai...
Thúc đẩy thực hành bảo vệ trẻ em trong sản xuất cà phê tại Đắk Lắk

Thúc đẩy thực hành bảo vệ trẻ em trong sản xuất cà phê tại Đắk Lắk

2 tuần trước

Sáng 16/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn Miền Trung (CRD) - Đại học Nông Lâm Huế và Tổ chức Save Children International tổ...