THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 08:54

Bến Tre: Tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

22/05/2022 | 13:19
Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp Ban Tổ chức Caravan tay lái nữ lần 3 tổ chức chương trình Hành trình tiếp sức đến trường cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre.
Lãnh đạo tỉnh cùng các nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh.

Lãnh đạo tỉnh cùng các nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm và TP. Bến Tre. Trong đó, có 50 em học sinh nhận quà và xe đạp; 50 em học sinh nhận quà và tiền mặt (mỗi suất 500 nghìn đồng). Bên cạnh đó, chương trình cũng đã trao tặng 3 suất học bổng đặc biệt hỗ trợ sửa chữa nhà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 55 triệu đồng.

Được biết, Chương trình tiếp sức đến trường cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ tổng số 300 phần quà cho các em học sinh, gồm: 150 xe đạp, 150 phần tiền mặt (mỗi phần 500 ngàn đồng), 3.080 quyển tập, 1.500kg gạo, 300 bàn chải đánh răng, 300 kem đánh răng, 300 đôi vớ, 400 áo thun, 1.500 khẩu trang, 300 bánh Kisin... Tổng trị giá quy thành tiền trên 700 triệu đồng. Chương trình tiếp sức đến trường được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, chương trình cũng góp phần phát huy truyền thống tương thân tương ái, sẻ chia của dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung đã gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức Caravan tay lái nữ lần 3, các mạnh thường quân đã hỗ trợ cùng với tỉnh nhà chăm lo cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng thời gian tới, Ban Tổ chức Caravan tay lái nữ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bến Tre thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần cùng với lãnh đạo tỉnh nhà cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân địa phương, đặc biệt là công tác chăm lo cho học sinh.

PV
Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

11 phút trước

Sáng 25/6, tại Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Khai mạc Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em”. Chương trình sẽ...
Hết tiền, 2 sinh viên rủ nhau đi cướp

Hết tiền, 2 sinh viên rủ nhau đi cướp

1 tháng trước

Không còn tiền xài, 2 sinh viên rủ nhau mang theo dao, khống chế cướp ba lô của một nữ sinh ở đoạn đường vắng.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

1 tháng trước

Ghi nhận những cống hiến của các nhà khoa học, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen cho những cá nhân có đóng góp xuất sắc.
Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng

Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng

1 tháng trước

Chiến dịch “Tôi đồng ý, tôi lên tiếng” với chuỗi sự kiện Tọa đàm “Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”, hoạt động vẽ tranh và triển lãm từ ngày 21/5 đến ngày 12/6/2022...