THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2022 03:20

Bí quyết làm sạch giày thể thao cho bé

09/11/2021 | 15:22
Giày thể thao trẻ em là vật dụng không thể thiếu đối với trẻ trong mùa đông nhằm giữ ấm đôi chân của trẻ. Giày thể thao sau khi sử dụng ít ngày thường bị dơ bấn. Để làm sạch giày giúp bé, cha mẹ hãy áp dụng những cách sau:
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Làm sạch bằng kem đánh răng

Chuẩn bị: thuốc đánh răng, bàn chải nhỏ, khăn khô, chậu, xà phòng, nước ấm.

Tiến hành: Đầu tiên, cho một ít kem đánh răng lên đầu lông của bàn chải, sau đó nhúng bàn chải vào dung dịch nước ấm có pha ít xà phòng trung tính rồi chà nhẹ lên vết bẩn. Cuối cùng là dùng một chiếc khăn khô để lau hết bọt xà phòng trên giày thể thao.

Chỉ với dụng cụ đơn giản bạn đã có thể đánh bay vết bẩn trên giày thể thao của trẻ một cách dễ dàng. Đặc biệt dùng bàn chải nhỏ cha mẹ sẽ vệ sinh được những chi tiết nhỏ trên giày một cách hiệu quả.

Làm sạch bằng quả chanh

Cắt đôi quả chanh chà trực tiếp vào vết bẩn do bùn đất bám trên giày thể thao của trẻ, vì chanh có chất axit nên có thể đánh bay vết bẩn như bùn, đất một cách nhanh chóng.

Cuối cùng là dùng nước lạnh giặt lại giày thể thao cho sạch phần nước chanh và nhanh tay. Nếu ngâm giày trong nước lâu sẽ làm giầy bị ngấm nước ảnh hưởng đến dáng giày của trẻ khi khô.

Làm sạch bằng sữa tắm hoặc dầu gội đầu của trẻ em

Thay vì sử dụng xà phòng thông thường có chứa chất tẩy khá mạnh thì bạn nên sử dụng xà phòng gội đầu hoặc sữa tắm của bé pha thêm chút nước ấm để vệ sinh cho đôi giày thể thao của trẻ.

Sau đó làm sạch bằng cách xả nước lạnh trực tiếp vào đôi giày thể thao, đặt tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, có thể bật thêm một chiếc quạt máy để giúp giày nhanh khô hơn vẫn giữ được dáng giày.

KT
Phát hiện hóa chất gây ung thư trong quần áo trẻ em

Phát hiện hóa chất gây ung thư trong quần áo trẻ em

3 ngày trước

Trong một nghiên cứu mới, hơn 1/3 số quần áo trẻ em tham gia thử nghiệm có chứa PFAS. Đây là hóa chất được sử dụng để chống vết bẩn trên vải dệt.
Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa cho học sinh các cấp ngừng học trực tiếp

Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa cho học sinh các cấp ngừng học trực tiếp

10 tháng trước

Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp ở Tây Nguyên, số ca F0 đang tăng nhanh ở tỉnh Khánh Hòa.
Cha mẹ phải làm gì để phòng ngừa thừa cân, béo phì ở trẻ em?

Cha mẹ phải làm gì để phòng ngừa thừa cân, béo phì ở trẻ em?

10 tháng trước

Thừa cân, béo phì gây ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện ở trẻ em. Để phòng ngừa tình trạng thừa cân, béo phì cho con, cha mẹ phải làm gì?
Cùng chung tay để học sinh trở lại trường học tập an toàn

Cùng chung tay để học sinh trở lại trường học tập an toàn

10 tháng trước

Ngày 8/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong cơ sở giáo dục đào tạo. Thứ trưởng Bộ...