Biện pháp nâng cao sức khỏe mùa Covid-19
Để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch Covid-19, hưởng ứng Tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển", Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) khuyến nghị người dân cần thực hiện các biện pháp sau:
Đảm bảo số lượng: Cân đối, hợp lý về chất lượng của khẩu phần ăn hàng ngày. Chú ý ăn đủ lượng thịt, cá, trứng; rau xanh, quả chín... để cung cấp chất đạm, vitamin và chất khoáng, giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.
Người bệnh mắc Covid-19 cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng: Chú ý cách chế biến để ăn ngon miệng, không bỏ bữa. Đặc biệt lưu ý phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng cho những bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con bú, người cao tuổi.
Không ăn mặn: Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng.
Sản xuất và sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, hạn chế thất thoát, lãng phí, góp phần tích cực tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên: Phù hợp với lứa tuổi; uống đủ nước, thực hiện các biện pháp phòng Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
“Sống trọn não bộ” - Trang sách của người từng trải qua đột quỵ nói về khoa học thần kinh não bộ
5 tháng trước
Sự cần thiết của đầu tư khẩn cho sức khỏe tâm thần trẻ em
2 năm trước