THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 08:42

Bình Định: Quan tâm thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

25/11/2021 | 06:44
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng tỉnh Bình Định đã tổ chức thành công Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa phù hợp với tình hình phòng, chống dịch. Ngoài công tác truyền thông, các cơ quan trong tỉnh, địa phương đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, nhân Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai phân bổ 1.100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của các địa phương trong tỉnh (mỗi suất trị giá 200.000 đồng). Lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội, Làng trẻ em SOS Quy Nhơn. Đồng thời, thăm hỏi động viên những trường hợp trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có trẻ em bị tai nạn thương tích với kinh phí hỗ trợ 238,5 triệu đồng. Lắp đặt 1 điểm vui chơi dành cho trẻ em tại trường mẫu giáo xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh trị giá 80 triệu đồng; phối hợp tổ chức SAP-VN tổ chức trao tặng 50 chiếc xe đạp trị giá 75 triệu đồng cho trẻ em các huyện Phù Cát, Vân Canh, Vĩnh Thạnh. Các cơ sở trợ giúp trẻ em (Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn, các Trung tâm Bảo trợ xã hội) cũng được các tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi và tặng nhiều quà tặng cho các em nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6.

Bà Trương Thị Thùy Trang, Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở LĐ-TB&XH cho biết thêm, bên cạnh sự quan tâm thăm hỏi, tặng quà của lãnh đạo tỉnh đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong Tháng hành động vì trẻ em còn có các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh và địa phương bằng trách nhiệm, tình thương và điều kiện của mình cũng đã có những hoạt động thiết thực chăm lo thế hệ tương lai của đất nước.

Tiêu biểu như Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức chương trình ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021. Dịp này, Ban tổ chức đã khánh thành và bàn giao 01 sân chơi dành cho thiếu nhi trị giá 20 triệu đồng tại xã Canh Hiệp, trao tặng 1 ngôi nhà Khăn quàng đỏ trị giá 50 triệu đồng, đã trao tặng 1 “Tủ sách Kim Đồng” và 1 mô hình nhà vệ sinh thân thiện với môi trường tại trường THCS Tây An, trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và 1.000 quyển vở cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Tây An, xây dựng và bàn giao sân chơi dành cho thiếu nhi trị giá 20 triệu đồng tại xã An Trung, huyện An Lão, sửa chữa điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi tại trường Mầm non Bình Thành.

Đoàn Thanh niên xã Bình Thành (huyện Tây Sơn) sửa chữa, làm mới điểm vui chơi cho thiếu nhi tại trường Mầm non Bình Thành - điểm trường Phú Lạc. Ảnh: Chương Hiếu (BĐO)

Đoàn Thanh niên xã Bình Thành (huyện Tây Sơn) sửa chữa, làm mới điểm vui chơi cho thiếu nhi tại trường Mầm non Bình Thành - điểm trường Phú Lạc. Ảnh: Chương Hiếu (BĐO)

“Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cháu bị bệnh bẩm sinh là con cán bộ đang công tác trong lực lượng. Các đơn vị Bộ đội biên phòng tỉnh cũng phối hợp với địa phương trao 50 suất quà, trị giá 25 triệu đồng, cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và được nhận đỡ đầu theo chương trình "Nâng bước em tới trường".

Ngoài ra, hưởng ứng cuộc vận động “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” đảm bảo an ninh vùng dân tộc thiểu số trong tình hình mới, các đơn vị Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị tặng quà, học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số cho các làng dân tộc thiểu số kết nghĩa. Bên cạnh đó, Hội LHPN Công an tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần khoáng sản Bình Định tổ chức thăm và trao tặng 52 suất quà cho các cháu thiếu nhi làng Kà Bưng, xã Canh Thuận, huyện Vân Canh tổng trị giá 20 triệu đồng. Các địa phương cũng trích ngân sách của cấp mình kịp thời thăm hỏi, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn. Các tổ chức, cá nhân cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. bà Trương Thị Thị Trang cho biết thêm.

Đánh giá kết quả hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định nhân mạnh, mặc dù Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 bị tác động hết sức nặng nề của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh, BĐ-TB&XH, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã kịp thời thăm hỏi, trao tặng những phần quà hết sức ý nghĩa dành cho trẻ em, bên cạnh đó cũng đã tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức khác nhau, thông qua đó đã kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ, trao tặng hàng ngàn suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, góp phần nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, của gia đình trong việc chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thời điểm dịch bệnh.

NGỌC MINH
Xôn xao clip học sinh lớp 7 ở Bình Phước bị đánh hội đồng

Xôn xao clip học sinh lớp 7 ở Bình Phước bị đánh hội đồng

3 giờ trước

Ngày 18/5, ông Hoàng Minh Giám, Chủ tịch UBND xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận là trên mạng xã hội lan truyền clip về hình ảnh 1 học sinh lớp 7 bị nhiều bạn học cùng...
Công an Hà Tĩnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Công an Hà Tĩnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

5 tháng trước

Sáng 23/11, thông tin từ Công an Hà Tĩnh, Chi hội phụ nữ, chi đoàn xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh phối hợp với chi đoàn Văn phòng và các ban đảng cơ quan tỉnh uỷ Hà Tĩnh tổ chức thăm...
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng quà Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng quà Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn

6 tháng trước

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã thăm và tặng quà tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn. Trung tâm có 1 trẻ em là F0 và hiện đang là địa điểm cách ly của 36 F1...
Hội LHPN TP. Dĩ An tỉnh Bình Dương thăm và tặng quà cho  28 trẻ mồ côi vì Covid-19

Hội LHPN TP. Dĩ An tỉnh Bình Dương thăm và tặng quà cho 28 trẻ mồ côi vì Covid-19

6 tháng trước

Mới đây, Hội LHPN TP. Dĩ An - Bình Dương vừa thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho 28 trẻ em mồ côi vì Covid-19 với tổng số tiền 28 triệu đồng.
Tặng quà chăm lo thanh thiếu nhi khó khăn

Tặng quà chăm lo thanh thiếu nhi khó khăn

6 tháng trước

Vừa qua, huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện và Hội đồng Đội huyện Bắc Tân Uyên - Bình Dương đã phối hợp tổ chức chương trình “Điều ước cho em” tặng 20 suất...
Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai tặng quà trẻ mồ côi vì Covid-19

Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai tặng quà trẻ mồ côi vì Covid-19

7 tháng trước

Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho trẻ em mồ côi cha, mẹ làm công nhân mất vì Covid-19.
Trao tặng quà cho trẻ em mồ côi ở Hóc Môn

Trao tặng quà cho trẻ em mồ côi ở Hóc Môn

7 tháng trước

Ngày 8/10, Cục Chính trị Quân khu 7 - Ban Đại diện Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội tại TPHCM phối hợp cùng các doanh nghiệp và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hóc Môn tổ chức trao tặng 73...