THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2022 02:55

Bình Dương ký kết “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc trẻ em khó khăn, mồ côi do Covid-19

22/11/2021 | 14:08
Nhằm tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN và Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Dương, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh thống nhất thực hiện chương trình hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh sau đại dịch Covid-19, với tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp cho trẻ em và không để trẻ em nào phải nghỉ học vì Covid-19.
Các bé nhận quà tại chương trình Mẹ đỡ đầu tỉnh Bình Dương.

Các bé nhận quà tại chương trình "Mẹ đỡ đầu" tỉnh Bình Dương.

Vừa qua, Hội LHPN và Hội nữ Doanh nhân tỉnh Bình Dương phối hợp ký kết triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em thường trú có hoàn cảnh khó khăn, mất người thân bởi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tham dự có đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Trương Thị Bích Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Bình Dương.

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thanh Nga, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương cho biết, đại dịch Covid-19 vừa qua diễn biến rất phức tạp, hậu quả để lại là rất nặng nề đối với tỉnh Bình Dương. Tính đến nay, có trên 246 nghìn người bị mắc bệnh Covid-19, trong đó đã cướp đi sinh mạng của 2.589 người. Theo số liệu rà soát của các cấp Hội, đã có 250 trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của cha mẹ, người thân. Nỗi đau mất cha, mẹ, người thân đối với các em nhỏ là quá lớn, không thể bù đắp được, đặc biệt là trẻ em ở các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi mất đi trụ cột gia đình thì cuộc sống lại càng bấp bênh, tương lai phải đối mặt với nhiều thách thức. Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc trong thời gian dài. Đồng thời cũng dặn dò các em nhỏ luôn biết vâng lời, chăm ngoan, học giỏi và trân trọng những tình cảm của các nữ doanh nhân đã dành tặng cho các em.

Biểu dương việc triển khai chương trình rất ý nghĩa này, đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cho rằng, dù các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn sau dịch bệnh Covid-19 mà chỉ trong một thời gian rất ngắn (2 ngày), Hội nữ Doanh nhân của tỉnh đã vận động được 38 chị em tham gia hỗ trợ cho 105 bé là một việc làm vô cùng ý nghĩa. Qua đó, đã thể hiện rất rõ truyền thống nhân văn, có ý nghĩa sâu sắc, phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam với tấm lòng nhân hậu, bao dung; tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của dân tộc ta.

Trong lễ phát động, Hội LHPN và Hội nữ Doanh nhân tỉnh Bình Dương đã ký kết Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em thường trú có hoàn cảnh khó khăn, mất người thân bởi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Được biết, tới thời điểm này, có 38 chị nữ doanh nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ 105 trẻ (tuổi từ 1 đến 16 tuổi) do Hội LHPN tỉnh giới thiệu. Trong đó 12 chị nhận đỡ đầu 12 bé, 13 chị đỡ đầu 26 bé, 3 chị nhận đỡ đầu 21 bé, 2 chị nhận đỡ đầu 8 bé; đặc biệt có 3 chị nữ doanh nhân, mỗi chị nhận đỡ đầu 5 bé và 1 chị nữ doanh nhân nhận đỡ đầu cho 23 bé mất cha, mẹ, mất cả cha lẫn mẹ.

Hình thức hỗ trợ được thống nhất quy định chung hỗ trợ các bé hàng tháng 1 triệu đồng trong 12 tháng, với tổng số tiền 1 tỷ 260 triệu đồng, thời gian thực hiện hỗ trợ ít nhất trong vòng 1 năm tính từ ngày 1/12/2021. Ngoài ra, trong thời gian hỗ trợ tùy theo điều kiện của mỗi nữ doanh nhân có thể hỗ trợ thêm tập sách, đồ dùng học tập, sữa, quần áo, máy vi tính học online; cho các bé được tham gia các lớp học năng khiếu ngoại ngữ, vi tính, học võ, học múa… Sau 1 năm thực hiện chương trình, hai đơn vị sẽ có đánh giá kết quả hỗ trợ, những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hiện.

Kim Thoa
'Cứu tinh' của trẻ em bản địa Canada

"Cứu tinh" của trẻ em bản địa Canada

9 giờ trước

Năm 2010, ngay khi vừa được thuyên chuyển tới Trường Ikusik nằm trong vòng Bắc Cực, cô Maggie MacDonnell đã đối mặt với thách thức bất ngờ.
Thành lập BCĐ Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025

Thành lập BCĐ Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025

1 năm trước

Ngày 18/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1945/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025. Theo Quyết định, Phó Thủ...
Tăng cường các hoạt động giúp trẻ em khó khăn có cuộc sống ổn định

Tăng cường các hoạt động giúp trẻ em khó khăn có cuộc sống ổn định

1 năm trước

Nhằm tăng cường các hoạt động giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cuộc sống ổn định, có cơ hội thực hiện quyền trẻ em và hòa nhập cộng đồng, thời gian qua, tỉnh Bắc...
Những tiêu chí an toàn để trường học được mở cửa

Những tiêu chí an toàn để trường học được mở cửa

1 năm trước

UBND Thành phố Hà Nội vừa công văn hoả tốc về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện và thị xã. Trong đó đặc biệt lưu ý những tiêu chí an toàn để...