THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 02:53

Bình Phước đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 và 2 cho trẻ em

08/07/2022 | 14:24
Những ngày qua, UBND tỉnh Bình Phước liên tục ban hành các văn bản yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19. UBND tỉnh giao các địa phương tăng cường quản lý các đối tượng theo các nhóm trẻ từ 12 đến 17 tuổi, trẻ từ 5 đến 11 tuổi,..) tại từng xã, phường, thị trấn để chủ động, sẵn sàng tổ chức tiêm chủng cho từng nhóm đối tượng ngay khi được phân bổ vaccine theo kế hoạch.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho người trên 18 tuổi và mũi 1, mũi 2 đối với trẻ từ 12 đến 17 tuổi trước ngày 15/7/2022; hoàn thành mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 tuổi đến 11 tuổi trước ngày 30/8/2022; hoàn thành liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người trên 18 tuổi và liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi theo tiến độ được giao.

Các địa phương, ngành chức năng tiếp tục rà soát các đối tượng tiêm theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”; tăng cường thông tin, truyền thông nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng; khẩn trương sử dụng hết số lượng vaccine được Sở Y tế phân bổ, tránh để lãng phí.

Nếu địa phương không nhận vaccine hoặc để vaccine tồn không sử dụng trong khi vẫn còn đối tượng tiêm chủng, để xảy ra dịch tại địa phương thì Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng công an khẩn trương rà soát số lượng trẻ thuộc độ tuổi được cấp mã định danh nhưng chưa có mã định danh để thực hiện cấp mã định danh theo quy định, giúp thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của trẻ được cập nhật đầy đủ trên phần mềm tiêm chủng quốc gia. Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã công bố 122 điểm tiêm chủng cố định vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

PV
TP. Hồ Chí Minh thí điểm điều trị phơi nhiễm HIV từ xa

TP. Hồ Chí Minh thí điểm điều trị phơi nhiễm HIV từ xa

15 giờ trước

Ngày 27/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) khởi động chương trình triển khai thí điểm mô hình TelePrEP nhằm điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV từ xa.
Cắt giảm, đơn giản hóa quy định hoạt động kinh doanh liên quan đến giáo dục

Cắt giảm, đơn giản hóa quy định hoạt động kinh doanh liên quan đến giáo dục

2 tháng trước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký ban hành Quyết định 793/QĐ-TTg ngày 6/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động...
Quy định về điểm xét tốt nghiệp và điểm liệt thi tốt nghiệp THPT

Quy định về điểm xét tốt nghiệp và điểm liệt thi tốt nghiệp THPT

2 tháng trước

Cách tính điểm xét tốt nghiệp và điểm liệt thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có gì thay đổi so với các năm trước hay không? Đó là thắc mắc của rất nhiều học sinh và phụ huynh có con tham gia...
Gần 1 triệu thí sinh đã hoàn thành ngày đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Gần 1 triệu thí sinh đã hoàn thành ngày đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT

2 tháng trước

Tối 7/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin nhanh về ngày thi thứ nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.