THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 01:52

Bình Thuận: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em

29/05/2023 | 15:09
Trong hai ngày 27 - 28/5, chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trên 650 trẻ em Bình Thuận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Đây là chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp cùng Đoàn bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Viettel Bình Thuận và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tổ chức. Đối tượng khám là trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi có nhu cầu khám tim bẩm sinh hoặc đã được khám sàng lọc tại các sơ sở y tế nghi mắc các bệnh về tim mạch.

Tại chương trình, tất cả trẻ em đến khám được các bác sĩ nghe nhịp tim, nếu phát hiện trẻ em có biểu hiện mắc bệnh về tim mạch sẽ chỉ định siêu âm, điện tim và làm các xét nghiệm cần thiết.

Các bác sĩ thăm khám nghe nhịp tim bệnh nhân.

Các bác sĩ thăm khám nghe nhịp tim bệnh nhân.

Theo Ban Tổ chức, việc khám sàng lọc nhằm đảm bảo mọi trẻ em có biểu hiện mắc bệnh tim bẩm sinh được khám, điều trị và phẫu thuật kịp thời để các em khỏi bệnh, được hưởng quyền sống và phát triển như bao trẻ bình thường khác. Qua hai ngày, các bác sĩ đã khám cho 651 trẻ em, trong đó có 30 trường hợp trẻ được chỉ định phẫu thuật. Đối với các trường hợp mắc dị tật tim bẩm sinh, các bác sĩ đã đưa ra các phác đồ chữa trị kịp thời. Còn những trường hợp có chỉ định can thiệp, phẫu thuật nhưng có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình “Trái tim cho em” hướng dẫn làm hồ sơ, xác nhận để được điều trị hoàn toàn miễn phí.

Được khởi động từ tháng 10/2008, “Trái tim cho em” là chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dưới 16 tuổi do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp thực hiện. Sau 15 năm triển khai, chương trình đã phối hợp với các bệnh viện và 47 tỉnh, thành trên cả nước tổ chức 100 đoàn khám sàng lọc cho trên 150.000 trẻ em; hỗ trợ phẫu thuật cho trên 6.500 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Đây là lần đầu tiên chương trình này đến với trẻ em ở Bình Thuận.

PV
Trao quà cho học sinh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam

Trao quà cho học sinh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam

5 giờ trước

Nhân dịp đầu năm học mới, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC), hệ thống Nha khoa Tâm Đức Smile phối hợp với Văn phòng thường trú Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam...
Phòng tránh say nắng, say nóng ở trẻ em

Phòng tránh say nắng, say nóng ở trẻ em

3 tháng trước

Trẻ em là đối tượng đặc biệt nhạy cảm, rất dễ bị say nắng, say nóng. Khi trẻ bị say nắng, say nóng dẫn tới nhịp tim tăng, khó thở, co giật, hôn mê,… thậm chí có thể tử vong nếu...
Hơn 60.000 suất quà được Bệnh viện Nhi Trung ương trao tặng trong dịp Tết thiếu nhi

Hơn 60.000 suất quà được Bệnh viện Nhi Trung ương trao tặng trong dịp Tết thiếu nhi

3 tháng trước

Ngày 28/5, tại chương trình "Ngày hội của bé", Bệnh viện Nhi Trung ương đã cùng các nhà tài trợ trao hơn 60.000 suất quà cho các bệnh nhi đang nằm điều trị.
8 học sinh Việt Nam thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương 2023 đều đoạt giải

8 học sinh Việt Nam thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương 2023 đều đoạt giải

3 tháng trước

Cả 8 học sinh của đoàn Việt Nam tham dự Olympic vật lý châu Á - Thái Bình Dương 2023 (APhO) đều đoạt giải, gồm 4 Huy chương Đồng và 4 Bằng khen.
Nam thanh niên vướng lao lý vì 'thân mật' với bạn gái 15 tuổi

Nam thanh niên vướng lao lý vì "thân mật" với bạn gái 15 tuổi

3 tháng trước

Quen biết nhau qua mạng xã hội, Phạm Văn Sĩ (Tây Ninh) nảy sinh tình cảm và đã quan hệ "thân mật" với thiếu nữ 15 tuổi nhiều lần bất chấp quy định của pháp luật.