THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 07:12

Bình Thuận tăng cường hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến

26/12/2021 | 07:37
Tối 25/12, tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm học 2021 – 2022. Tại đây, đã có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 16 tỷ đồng.

Việc tiếp nhận ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ tạo điều kiện để ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận có thêm nguồn lực thực hiện hiệu quả mục tiêu năm học mới 2021- 2022.

Nhờ những tấm lòng hảo tâm ủng hộ Quỹ Khuyến học “Máy tính cho em” của tỉnh, Bình Thuận có thêm nguồn kinh phí để bước đầu trang bị gần 3.500 máy tính, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến. Đây là nguồn động lực vô giá để giúp các em vững bước và có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồng Hiếu

Trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồng Hiếu

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số địa phương trong tỉnh vẫn đang duy trì dạy học bằng hình thức trực tuyến với phương châm “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học”. Tuy nhiên, hiện nay hơn 18 nghìn học sinh trong tỉnh chưa có thiết bị học trực tuyến. Đa phần các em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ mất do dịch Covid-19. Điều này có thể dẫn đến hệ quả thiếu công bằng trong tiếp cận giáo dục, ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Ban tổ chức đã trao máy tính cho 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Ngọc Bảo
“Những đứa trẻ hạnh phúc” đến với học sinh Nghệ An

“Những đứa trẻ hạnh phúc” đến với học sinh Nghệ An

4 giờ trước

Chiều 30/3, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An diễn ra lễ phát động Chương trình "Những đứa trẻ hạnh phúc", trao tặng 1.000 suất học bổng trị giá 5 tỷ đồng.
Tặng 300 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tặng 300 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

1 năm trước

Vừa qua, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) triển khai chương trình “Sách giáo khoa trao em”, tặng sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh...