THỨ BẨY, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2023 05:39

Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023

06/05/2023 | 15:46
Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản số 1919/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ yêu cầu các sở GD&ĐT hướng dẫn thí sinh thực hiện theo các quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành. Hướng dẫn thí sinh đăng kí nguyện vọng xét tuyển (NVXT) vào các cơ sở đào tạo (CSĐT) được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh lựa chọn căn cứ để xét tuyển, bao gồm các thông tin: Thứ tự nguyện vọng; Mã trường, Tên trường; Mã nhóm ngành, ngành hoặc chương trình; Tên nhóm ngành, ngành hoặc chương trình và căn cứ để xét tuyển đối với các nguyện vọng đã đăng kí phải phù hợp với yêu cầu, điều kiện của CSĐT (Kết quả thi tốt nghiệp THPT, Kết quả học tập cấp THPT, Kết quả kỳ thi độc lập, Kết quả đánh giá năng lực, Kết quả đánh giá tư duy, Kết quả khác...).

Các Sở GD&ĐT hoàn thành tổ chức tập huấn công tác tuyển sinh tại địa phương trước ngày 30/6/2023. Đồng thời, chỉ đạo các trường THPT là các điểm tiếp nhận sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong quá trình tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT để:

Thứ nhất, thực hiện công việc theo Kế hoạch tuyển sinh chung, kiểm tra, chỉnh sửa sai sót (nếu có, thông báo cho thí sinh biết), xác nhận thông tin khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên của thí sinh từ ngày thí sinh đăng ký dự thi THPT đến 17 giờ 00 ngày 6/8/2023.

Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai kết nối thông suốt và hoàn tất việc tích hợp chức năng khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên Hệ thống Quản lý Thi và Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.

Các điểm tiếp nhận hồ sơ của thí sinh sẽ sử dụng chức năng này để tra cứu, khai thác thông tin này từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và đối chiếu, xác nhận cho thí sinh, thí sinh không phải tự đi xin xác nhận (bản giấy) như mọi năm.

Trách nhiệm của cán bộ tại điểm tiếp nhận khi xác nhận thông tin khu vực, đối tượng ưu tiên của thí sinh phải bảo đảm tính trung thực, chính xác và thực hiện theo hướng dẫn.

Thông tin về các khoảng thời gian thường trú của thí sinh sẽ được các cơ quan chức năng kiểm tra và xác thực trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Hoàn thành việc kiểm tra, rà soát, cập nhật và xác nhận kết quả học tập cấp THPT trên Hệ thống 17 giờ ngày 20/6/2023.

Thứ hai, từ ngày 15/6 đến ngày 20/7/2023, hướng dẫn, cấp tài khoản sử dụng cho thí sinh để thí sinh ĐKXT và nhập thông tin cá nhân của thí sinh tự do chưa thực hiện việc đăng ký trên Hệ thống.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện đăng ký NVXT. Tổ chức hỗ trợ việc đăng ký nguyện vọng cho những thí sinh không có điều kiện đăng ký trực tuyến (lưu ý chỉ hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT), tuyệt đối không giữ tài khoản, mật khẩu và không làm thay thí sinh).

Hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh nộp lệ phí ĐKXT trực tuyến. Các Sở GD&ĐT cần thành lập Ban chỉ đạo công tác hỗ trợ tuyển sinh theo Kế hoạch tuyển sinh chung. Kinh phí thực hiện công tác tuyển sinh, chi từ lệ phí tuyển sinh thực hiện theo quy chế phối hợp giữa các sở giáo dục đào tạo với các CSĐT.

HG
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

1 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Từ 5/5, học sinh Hà Nội có thể sửa thông tin dự tuyển lớp 10

Từ 5/5, học sinh Hà Nội có thể sửa thông tin dự tuyển lớp 10

7 tháng trước

Từ 5/5 đến ngày 10/5, học sinh các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội có thể xem danh sách dự tuyển vào lớp 10...
TP.HCM: Bé trai 14 tuổi sốc nhiệt, tổn thương gan sau khi tập chạy ở trường

TP.HCM: Bé trai 14 tuổi sốc nhiệt, tổn thương gan sau khi tập chạy ở trường

7 tháng trước

Sau khi chạy 10 vòng quanh sân bóng đá của trường, bé trai 14 tuổi bất ngờ ngất xỉu, tím tái và bị phát hiện đã sốc nhiệt, tổn thương gan, thận.
Lợi ích không ngờ của việc sớm cho trẻ tham gia phương tiện công cộng

Lợi ích không ngờ của việc sớm cho trẻ tham gia phương tiện công cộng

7 tháng trước

Cho con tham gia di chuyển bằng các phương tiện công cộng như tàu hỏa, xe bus từ sớm có rất nhiều lợi ích không ngờ.