THỨ SÁU, NGÀY 22 THÁNG 09 NĂM 2023 04:08

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chú trọng cung cấp cho học sinh các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy

15/09/2023 | 20:37
Liên quan tới vụ việc cháy chung cư mini ở Thanh Xuân (Hà Nội), Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn thành phố rà soát, kiểm tra, nắm bắt đầy đủ thông tin về tình hình học sinh, sinh viên liên quan đến vụ cháy.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội và các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm trên địa bàn TP. Hà Nội về việc rà soát, nắm bắt thông tin về vụ cháy chung cư mini trên địa bàn thành phố và thực hiện các giải pháp phòng cháy, chữa cháy trong học sinh sinh viên.

Công văn nêu rõ, ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy chung cư mini đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thất lớn về tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân, trong đó có học sinh, sinh viên.

chay_chung_cu_thanh_xuan_4

Trước diễn biến của vụ việc nêu trên, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an, bệnh viện, các cơ tổ chức có liên quan rà soát, kiểm tra, nắm bắt đầy đủ thông tin về tình hình học sinh, sinh viên liên quan đến vụ cháy. Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy (nếu có).

Quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.

Chú trọng việc cung cấp cho học sinh, sinh viên các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn, sơ cấp cứu người bị nạn khi xảy ra cháy, nổ và các sự cố, tai nạn, kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có tại gia đình, nhà trường và khu vực công cộng. Báo cáo Bộ GD&ĐT về tình hình học sinh, sinh viên có liên quan trong vụ cháy trước ngày 20/9/2023.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong, 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân (Hà Nội); trong đó, có nhiều nạn nhân là học sinh và giáo viên.

Khánh Linh
Hà Nội: 4 trường học của quận Ba Đình tham gia dự án Trường học hạnh phúc

Hà Nội: 4 trường học của quận Ba Đình tham gia dự án Trường học hạnh phúc

2 ngày trước

Năm học 2023-2024, có 4 trường học của quận Ba Đình, TP. Hà Nội được lựa chọn tham gia dự án Trường học hạnh phúc.
Hà Nội dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hà Nội dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini

1 tuần trước

Hà Nội tạm dừng các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14/9 đến 17/9 để tưởng niệm nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương...
Học phí đại học: Bài toán nan giải đối với cả phụ huynh, học sinh và nhà trường

Học phí đại học: Bài toán nan giải đối với cả phụ huynh, học sinh và nhà trường

1 tuần trước

Đến thời điểm này, công tác tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023 đã về đích. Nhiều phụ huynh và học sinh đã đến trường làm thủ tục nhập học. Và nỗi lo về học phí đang trở thành...
TP.HCM yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh

TP.HCM yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh

1 tuần trước

Ngày 12/9, UBND TP.HCM có văn bản gửi Sở Giáo dục - Đào tạo; Sở Xây dựng; Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM; UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện về việc kiểm tra, đảm...
Cục Bảo trợ xã hội thăm hỏi các bệnh nhi trong vụ cháy chung cư mini

Cục Bảo trợ xã hội thăm hỏi các bệnh nhi trong vụ cháy chung cư mini

1 tuần trước

Sáng 14/9, đoàn công tác của Cục Bảo trợ xã hội do ông Tô Đức – Cục trưởng đã tới Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi, trao quà và động viên các bệnh nhi cùng người thân bị ảnh...