THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 08:33

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19

04/12/2020 | 11:11

 

 

Ảnh minh họa

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị:
1. Đề cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là các quy định về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tay và các vật dụng, bề mặt tại gia đình và nơi làm việc,...
2. Tăng cường ứng dụng công nghê thông tin trong chỉ đạo, điều hành, chuyển các cuộc hợp từ tập trung sang hình thức trực tuyến. Hạn chế tối đa tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người (Hội nghị, Hội thảo, Tọa đàm, Tập huấn,...) và đi công tác địa phương (đặc biệt là các tỉnh phía Nam) khi chưa thực sự cấp bách và cân thiết. Trường hợp nhất thiết phải tổ chức, phải được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.
3. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng nếu công chức, viên chức, người lao động của đơn vị để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 do không chấp hành nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch bệnh và không tuân thủ đúng các quy định hiện hành về khai báo y tế, giãn cách xã hội và cách ly (nếu có).
Bộ thông báo để Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

Theo laodongxahoi.net

Biểu dương, tặng giấy khen cho các cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước

Biểu dương, tặng giấy khen cho các cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước

1 ngày trước

Ngày 4/10, thông tin từ UBND xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), địa phương vừa tổ chức buổi lễ biểu dương, tặng giấy khen cho các cá nhân đã không ngại nguy hiểm cứu người...