THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 06:21

BV Việt Đức đào tạo phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng nâng cao

05/12/2019 | 15:26
 

Các học viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo: Phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng nâng cao – K11
 
Kỹ thuật mổ cắt đại trực tràng nội soi đã được thực hiện rất phổ biến tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và một số bệnh viện tuyến tỉnh. Việc nắm vững được chỉ định, chống chỉ định của từng loại phẫu thuật, nguyên tắc phẫu thuật, các tăng thì trong phẫu thuật, theo dõi và điều trị sau phẫu thuật sẽ giúp đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Nhằm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho y bác sĩ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa đào tạo: Phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng nâng cao – K11.
 
Sau khóa đào tạo, các học viên đã có những kĩ năng về chẩn đoán ung thư đại trực tràng, các thể lâm sàng; đưa ra được chỉ định phẫu thuật cho từng trường hợp; nắm được quy trình mổ cắt đại trực tràng nội soi; Chỉ định mổ đúng các trường hợp cắt đại trực tràng nội soi. Học viên được thực hiện được đúng quy trình mổ mở cắt đại trực tràng nội soi; Theo dõi và xử lý các biến chứng sau mổ cắt đại trực tràng nội soi; Thăm khám chẩn đoán nhanh chóng, toàn diện, đầy đủ, chính xác.
 
Ngày 13/12/2019, Khóa đào tạo đã kết thúc thành công tốt đẹp, các học viên được trang bị nhiều kiến thức chuyên sâu để vận dụng nâng cao công tác khám chữa bệnh địa phương.

 

P.Anh/GĐ&TE

Hà Nội: Trẻ em mắc tay chân miệng nhập viện gia tăng do nắng nóng

Hà Nội: Trẻ em mắc tay chân miệng nhập viện gia tăng do nắng nóng

5 giờ trước

Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng vừa qua, đặc biệt tại Hà Nội với nhiệt độ cao nhất phổ biến trên 39 độ C, có nơi lên 39,6 độ C, số trẻ em nhập viện gia tăng. Theo Trung tâm Kiểm soát...