THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 11:14

Ca sĩ Đoan Trang: Tôi hài lòng với cuộc sống gia đình

07/05/2019 | 09:12
 
Gia đình hạnh phúc của Đoan Trang. Ảnh: Lê Thiện Viễn
 
Đoan Trang cho biết: Việc tạm gác nghệ thuật giúp cô có nhiều thời gian quan sát sự phát triển của giới showbiz. Nữ ca sĩ trải lòng, cô theo đuổi dòng nhạc Latin, dân gian đương đại nên rất khó tìm nhà sản xuất phù hợp. Hiện nay, mọi người đều chạy theo tính thị trường nên đôi lúc cô như bị bỏ lại phía sau với đam mê của mình.
 
Nữ ca sĩ Socola bày tỏ sự ngưỡng mộ với các ca sĩ đang lên hiện nay nhưng cũng có phần luyến tiếc, chạnh lòng khi chứng kiến thành công của các đồng nghiệp. Tuy nhiên, cô thấy mình hài lòng với cuộc sống hiện tại. Khi được hỏi về hạnh phúc, Đoan Trang bộc bạch: "Hạnh phúc là khi tìm được người chồng yêu thương và hiểu mình, là những đứa con ngoan, ba mẹ khỏe mạnh; mình còn uy tín trong công việc, thư thả trên con đường âm nhạc, không phải quay cuồng với ồn ào xã hội". Đoan Trang cũng bật mí, vợ chồng cô luôn cố gắng học hỏi, thấu hiểu lẫn nhau để có được sự hòa hợp trong cuộc sống.
 
 
Để dung hòa được cái tôi khi cùng sống trong một gia đình thì cả hai vợ chồng cô phải luôn luôn vun đắp hạnh phúc bằng những việc tưởng chừng như nhỏ nhất, đó là quan tâm và yêu thương nhau. Tuy là người nổi tiếng của công chúng nhưng từ khi lấy chồng, Đoan Trang chỉ thấy mình là người phụ nữ thuần túy bình dị như bao phụ nữ khác hết long chăm lo chồng con. Ông xã cô đi công tác hay cô đi lưu diễn là luôn hướng về nhau, gọi điện, chăm sóc nhau “từ xa”. Sự khác biệt của hai nền văn hóa Á-Âu  tạo sức hút cho nhau ban đầu nhưng để sống bền lâu cùng nhau thì cả hai vợ chồng cô luôn tìm hiểu những dị biệt để vun đắp, tránh lỗ hổng vô tình lâu ngày làm xoáy mòn tình yêu đôi lứa, làm hỏng cuộc sống gia đình. Chẳng hạn riêng việc tuy không phải “làm dâu” nhưng Đoan Trang cho hay cô không lơ là phận làm con với cha mẹ chồng. Bởi nhà chồng cô là người Thụy Điển, cách sống quý trọng tình cảm gia đình cũng giống người Việt. Dù không ở chung nhà nhưng mối quan hệ giữa Đoan Trang với các thành viên trong gia đình chồng rất tốt. Ngoài việc gọi điện hỏi thăm, gửi quà cho bố mẹ chồng, cô “làm con dâu ngoan” bằng cách chăm sóc tốt cho gia đình nhỏ của mình. “Ngày chưa lập gia đình, tôi thích gì làm nấy, nhưng giờ thì luôn ý thức giữ hình ảnh cho con và gia đình nhỏ. Xưa chưa có con, tôi có thể ngủ nướng nhưng bây giờ, phải dậy sớm hơn để cho con bú. Thỉnh thoảng, hai mẹ con cùng đi dạo phơi nắng. Tôi dành thời gian trò chuyện với con nhiều hơn”, cô chia sẻ. Cô nhận ra, làm mẹ, làm vợ là công việc không hề đơn giản, đúng ra là rất khó khăn, nhưng ai cũng có thể làm tốt.

 
Đoan Trang và con gái. 
 
Ngoài chăm sóc bé Sol được 5 tuổi, Đoan Trang cũng tham gia các chương trình truyền hình cho đỡ nhớ nghề. Rồi cả gia đình đi du lịch cùng nhau hay đi thăm quê chồng, lâu lâu đón họ hàng bên chồng sang thăm vợ chồng cô. Cuộc sống tuy không nổi đình nổi đám nhưng cô rất hài lòng với những gì mình đang có được. Bởi, với Đoan Trang, cuộc sống gia đình hạnh phúc rất quan trọng đối với mỗi con người, dù quốc tịch, màu da có khác nhau, nhất là người phụ nữ. Vì vậy, cô đắm chìm và luôn nâng niu hạnh phúc mà mình đang có được!

Kiều Lam/TC GĐ&TE

Trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em”

Trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em”

3 giờ trước

Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em” đã nhận được 88 bài dự thi của 68 nhạc sĩ từ khắp mọi miền đất nước. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đã đến...