THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 12:01

Ca sĩ Hà Phương hóa công chúa vui đùa với trẻ em không may mắc chứng tự kỷ

12/12/2022 | 14:50
Là khách mời đồng hành cùng MC Quyền Linh trong chương trình truyền hình về trẻ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ mang tên "Chiến thắng cùng con", nữ ca sĩ Hà Phương đã có sự đồng cảm, thấu hiểu.
13 (1)

Trong giai đoạn hiện nay, trẻ tự kỷ ngày càng nhiều khiến những người làm mẹ vô cùng lo lắng. Thấu hiểu điều đó, chương trình “Chiến thắng cùng con” tôn vinh những con người đang ngày đêm giúp đỡ các bé tự kỷ; đồng thời cổ vũ những bậc cha mẹ đang cùng các con nỗ lực, vươn lên, tìm thấy ước mơ của mình.

Ở tập phát sóng tối chủ nhật, bên cạnh gương mặt cầm trịch quen thuộc MC Quyền Linh là sự góp mặt của khách mời gồm Chuyên gia, thạc sĩ Hoàng Văn Quyên và ca sĩ Hà Phương.

Tại đây, Chuyên gia, thạc sĩ Hoàng Văn Quyên cho biết các bậc ba mẹ cần quan tâm, làm bạn nhiều hơn với con nhỏ. Nên tạo ra môi trường người thật việc thật để các con nhỏ được tương tác, giao tiếp với các con.

11

Bên cạnh việc chia sẻ về cách làm bạn của các trẻ em không may mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, nữ ca sĩ Hà Phương đã hoá thân thành cô công chúa nhỏ xinh đẹp trong bộ váy hồng bồng bềnh đẹp mắt thu hút sự thích thú của các bạn nhỏ. Đồng thời, giọng ca “Hoa cau vườn trầu” cùng MC Quyền Linh và Chuyên gia, thạc sĩ Hoàng Văn Quyên đã có những hoạt động vui chơi, trải nghiệm thực tiễn cùng các bé ở vai trò người lính cứu hoả, vẽ tranh công chúa...

Ca sĩ Hà Phương là mẹ của hai nhóc tỳ đáng yêu, ngoan ngoãn, nên việc góp mặt vào chương trình mang lại nhiều ý nghĩa cho cô. Cô cũng có dịp tìm hiểu thêm về cách đồng hành, làm bạn và chăm sóc với các bạn nhỏ không may mắn mắc chứng phổ tự kỷ.

“Nữ ca sĩ tỉ phú” Hà Phương chia sẻ: “Hà Phương hiện đã làm mẹ, nên khi tiếp xúc, gần gũi với các bé Hà Phương xem như con mình, rất gần gũi. Hà Phương cũng như các bà mẹ khác, khi sinh con ra đều đặt hy vọng vào con rất nhiều, không ai mong muốn con mắc phải chứng phổ tự kỷ. Tuy nhiên, Hà Phương cũng mong các bố mẹ có con mắc chứng tự kỷ hãy luôn quan tâm, đồng hành cùng con. Đó là một hành trình dài vất vả và nhiều nỗi niềm nhưng hãy cứ hy vọng và ước mơ. Hãy luôn tin rằng, con mình sẽ chiến thắng được bản thân”.

Không những làm bạn, tìm hiểu với các trẻ em không may mắn, ca sĩ Hà Phương cũng đã dành tặng những phần quà mỗi phần quà gồm 10 triệu tiền mặt đến các em nhỏ trong chương trình.

Cũng thông qua chương trình này, ca sĩ Hà Phương cũng mong tạo sự lan tỏa, nâng cao nhận thức, hiểu đúng về rối loạn phổ tự kỷ và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng. “Hà Phương rất trân trọng sự kiên nhẫn của các bậc phụ huynh khi có con em mình mắc phải hội chứng rối loạn phổ tự kỷ. Ngoài ra, Hà Phương rất mong các bậc phụ huynh, gia đình ráng dành nhiều thời gian kết nối bạn bè cho bé, cùng chơi với bé vào những ngày cuối tuần. Điều này sẽ nhanh chóng giúp cho các bé có đủ sự tự tin và từ đó các bé sẽ dễ dàng hòa hợp với các bạn đồng trang lứa”, giọng ca Hoa cau vườn trầu chia sẻ.

Bên cạnh đó, Hà Phương cũng không quên dành lời chúc đến các bậc phụ huynh, gia đình, các bé cùng ban tổ chức chương trình sẽ thành công và truyền tải năng lực tích cực thông qua chương trình ý nghĩa “Chiến thắng cùng con". Chương trình được phát sóng trên kênh HTV7 vào chủ nhật hàng tuần lúc 22h30.

Vi Hương
“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

5 giờ trước

Sáng 5/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”.
Quảng Bình miễn học phí học kỳ II năm học 2022-2023

Quảng Bình miễn học phí học kỳ II năm học 2022-2023

5 tháng trước

Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra từ 8 đến 10/12 đã thông qua nhiều nghị quyết, nội dung quan trọng, trong đó có việc miễn học phí học kỳ II...
Học bổng Võ Văn Khánh tiếp sức đến trường cho gần 1.200 lượt học sinh, sinh viên Bến Tre

Học bổng Võ Văn Khánh tiếp sức đến trường cho gần 1.200 lượt học sinh, sinh viên Bến Tre

5 tháng trước

Sáng 11/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban điều hành Quỹ học bổng Võ Văn Khánh phối hợp tổ chức chương trình kỷ niệm 10 năm Chương trình học bổng Võ Văn Khánh (2012-2022)...
Tăng cường giáo dục gia đình, nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần cho trẻ em

Tăng cường giáo dục gia đình, nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần cho trẻ em

5 tháng trước

“Nếu các bạn trẻ đang gặp những trở ngại, triệu chứng tiêu cực về tâm sinh lý, dẫu nặng hay nhẹ, cũng đừng ngần ngại chia sẻ với cha mẹ, người thân. Khi triệu chứng của bệnh...
Tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu

Tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu

5 tháng trước

Ngày 11/12, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất...
Hòa nhạc 'Là con gái để toả sáng' - thông điệp về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

Hòa nhạc "Là con gái để toả sáng" - thông điệp về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

5 tháng trước

Tối 10/12, chương trình hòa nhạc Tài năng trẻ "Là con gái để toả sáng" năm 2022 đã được tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối...