THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 05:13

Các trường học ở Hà Nội linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn

03/01/2022 | 19:26
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở đã gửi thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.
Các trường học ở Hà Nội linh hoạt, ứng phó với cấp độ dịch Covid-19

Các trường học ở Hà Nội linh hoạt, ứng phó với cấp độ dịch Covid-19

Căn cứ Thông báo số 865/TB-UBND ngày 31/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội có 10 đơn vị cấp quận và 111 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày mai 4/1.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Tương tự, đối với 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp. 

Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể, đồng thời triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đến nay, thành phố Hà Nội, các đơn vị cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Trì và Thanh Xuân.

Đáng chú ý, sau 3 tuần liên tục ở cấp độ 3, quận Đống Đa đã xuống cấp độ 2. Ngoài ra, còn có 111 xã, phường của thành phố Hà Nội có mức độ dịch cấp độ 3. 

PV
Định hướng tương lai: Hiểu đúng mình, chọn tương lai

Định hướng tương lai: Hiểu đúng mình, chọn tương lai

1 giờ trước

Trong 2 ngày từ 01-02/6/2023, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức 04 chương trình “Định hướng tương lai” với sự tham gia của hơn 1,000 học sinh và cha mẹ học sinh tại 04...
68 dự án đoạt giải Khoa học kĩ thuật tỉnh Ninh Bình

68 dự án đoạt giải Khoa học kĩ thuật tỉnh Ninh Bình

1 năm trước

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021-2022 vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình tổ chức đảm bảo an toàn, đúng quy chế, quy định và...
Hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Thái Nguyên

Hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Thái Nguyên

1 năm trước

“Niềm tin cho em” là chủ đề của Chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh được Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh...
Những vở rối hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp năm mới Nhâm Dần

Những vở rối hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp năm mới Nhâm Dần

1 năm trước

Vở diễn “Câu chuyện những chiếc rìu” và hai trò rối “Lung linh khổng tước”, “Mười hai con giáp” là những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn đón Xuân Nhâm Dần 2022 của Nhà hát Múa...