THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 02:47

Các vật dụng cần mang theo khi đi cách ly tập trung do dịch Covid-19

02/12/2021 | 15:30
Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh như hiện nay, xem ra ai cũng có thể trở thành F0, F1 và có thể phải đi cách ly tập trung để đảm bảo sức khoẻ cũng như phòng, chống dịch lây lan trong cộng đồng.
unnamed

Khi là đối tượng cần thực hiện cách ly y tế tập trung cần chuẩn bị tinh thần thoải mái và tuân thủ các quy định trong khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo. Suy nghĩ lạc quan việc cách ly là cần thiết cho sức khỏe của bản thân, gia đình, và cộng đồng. Dưới đây là danh sách các vật dụng thiết yếu cần chuẩn bị sẵn để không bị động.

- Đồ vệ sinh cá nhân: Chuẩn bị mang theo đồ cá nhân như: Khẩu trang y tế, Kính chắn giọt bắn, Nước rửa tay, găng tay dùng 1 lần, bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng, khăn mặt, dụng cụ cắt móng tay, tăm, xà phòng giặt, nước gội đầu, xà phòng tắm. Bởi đồ được phát có thể không hợp với chị em, ví như dầu gội được phát không hợp với tóc, sữa tắm không hợp với da,… khi đó chị em lấy đồ dùng mình mang theo sử dụng.

- Chị em nên mang theo con dao nhỏ gọt trái cây, thìa, dĩa, đũa. Bởi đồ dùng cho các bữa ăn trong khu cách ly thường bằng nhựa rất khó chịu. Chị em cũng mang theo nước rửa chén và đồ rửa chén, ly cốc nhựa; mang theo ấm đun nước siêu tốc để pha cafe, trà, sữa khi có nhu cầu.

- Đồ ăn: Người bị cách ly sẽ được ăn 3 bữa. Tuy nhiên, có thể đồ ăn không hợp khiến chị em khó nuốt. Vì thế, chị em nên mang theo bánh kẹo, mì gói, hoa quả, đồ hộp hoặc những loại thực phẩm phù hợp với mình để ăn thêm như bột ngũ cốc, sữa, trà, cafe.

- Đồ giải trí: Thời gian ở trong khu cách ly khá lâu. Vì vậy, có thể mang theo sách truyện để đọc, loa bluetooth, laptop, đàn, sáo. Nên mang theo pin, sạc dự phòng điện thoại; sim điện thoại 4G, máy tính (nếu muốn làm việc) để làm việc và liên lạc với gia đình.

- Quần áo: mang quần áo gọn nhẹ, dễ giặt, tốt nhất nên mua đồ lót dùng 1 lần đủ dùng trong 2-3 tuần để đỡ phải giặt giũ. Chị em cũng nên mang theo đôi dép lê và nếu cần thì mang thêm đôi giày thể thao để hàng ngày luyện tập.

- Mỹ phẩm: Chị em nhớ mang theo phấn, son và đồ trang điểm. Bởi chẳng ai muốn gặp bác sĩ hay người khác mà chưa được trang điểm.

- Chị em cũng cần mang theo băng vệ sinh, phòng khi đến ngày "đèn đỏ" để sử dụng. Con trai thì mang theo dao cạo râu.

- Đối với trường hợp có con cùng cách ly, chị em cần chuẩn bị quần áo cho con đầy đủ. Với trẻ dưới 5 tuổi, mẹ cần chuẩn bị thêm bỉm, sữa, nhiệt kế, thuốc hạ sốt; bình uống nước, bình sữa, khăn, truyện, đồ chơi, sách mà bé thích...

Ngoài ra, trong khu cách ly, mọi người cần tuân thủ các quy định để tránh lây nhiễm chéo. Nhớ đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác để bảo vệ mình và cộng đồng.

PV
6 lỗi phổ biến khi dùng máy rửa bát

6 lỗi phổ biến khi dùng máy rửa bát

2 ngày trước

Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy khiến bạn tốn gấp đôi tiền điện, nước. Ngoài ra, nước rửa bát có nhiệt độ thấp khiến máy hoạt động kém hiệu quả.