THỨ SÁU, NGÀY 07 THÁNG 10 NĂM 2022 03:34

Cách bảo quản trứng tươi ngon hơn cả tủ lạnh

21/02/2022 | 19:32
Thực tế, trứng có thể bảo quản không cần tủ lạnh. Bạn có thể tham khảo một số mẹo bảo quản trứng tươi cả tháng dưới đây.
Empty

Để bảo quản trứng cần lưu ý:

1. Trứng không được rửa

Trứng mua về có nhiều chất bẩn như lông gà, phân gà,… Nhiều người rửa sạch trứng bằng nước rồi đem đi bảo quản, đó là điều sai lầm. Trên bề mặt trứng tươi có một lớp màng bảo vệ, có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn và bụi bẩn, tuy nhiên lớp màng bảo vệ này sẽ bị trôi đi sau khi ngâm nước, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập, sinh ra vi khuẩn, trứng sẽ bị hỏng. Tuy không thể rửa bằng nước nhưng bạn có thể dùng khăn khô lau sạch hết bụi bẩn trên bề mặt.

Empty

2. Đặt đầu to hướng lên trên

Nhiều người cho trứng vào tủ lạnh và đặt một cách ngẫu hứng, nếu trứng để nằm ngang rất dễ dẫn đến tình trạng lòng đỏ không vào giữa, dính vào vỏ trứng.

Cấu tạo của trứng là phần đầu lớn có một khoang chứa khí, có thể đảm bảo cho trứng thở bình thường, giúp trứng được tươi lâu và không bị hỏng. Nếu đầu to cụp xuống thì lòng đỏ sẽ bị vỡ, làm cho trứng mau hỏng.

Empty

3. Vùi trứng trong thóc, trấu, cát khô để bảo quản

Chuẩn bị một thùng sạch, rải một lớp gạo xuống đáy 5cm, hoặc trấu hoặc cát khô, sau đó xếp trứng ngay ngắn, đầu to lên trên, đổ một ít gạo vào, vùi trứng sao cho đều không thể tiếp xúc trong không khí. Sau đó, đặt nó ở một nơi mát mẻ và thông gió. Cách này có thể bảo quản được 3 tháng mà không bị hỏng, rất tươi ngon.

Empty

Gạo, trấu, cát khô đều rất khô có tác dụng hút hơi nước và giữ cho trứng luôn khô ráo, không để vi khuẩn sinh sôi, nhiệt độ không thay đổi nhiều giúp trứng được tươi lâu và lưu trữ trong một thời gian dài.

Empty

Tuy nhiên, muốn trứng để được lâu thì phải mua trứng tươi, cần lưu ý 2 điểm.

Nhìn bề ngoài: Bề mặt của trứng tương đối thô ráp, có một lớp màu trắng nhạt, là màng bảo vệ, như vậy trứng càng tươi. Nếu vỏ nhẵn, đặc biệt là bóng thì đó là trứng đã để lâu.

Nghe âm thanh: Lắc quả trứng lên tai, nếu không nghe thấy gì thì đó là trứng tươi. Nếu có tiếng kêu có nghĩa là protein đã bị loãng và đã để lâu ngày.

 
GB (st)
Chiều 3/10 giá xăng giảm mạnh, về mức thấp nhất hơn 1 năm

Chiều 3/10 giá xăng giảm mạnh, về mức thấp nhất hơn 1 năm

3 ngày trước

Các doanh nghiệp xăng dầu đồng loạt giảm mạnh giá bán trong kỳ điều hành ngày 3/10, sau yêu cầu của liên bộ Tài chính - Công Thương.
Khử mùi tủ lạnh cực hiệu quả

Khử mùi tủ lạnh cực hiệu quả

9 tháng trước

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh xuất hiện mùi hôi. Bảo quản thực phẩm không đúng cách là tình trạng phổ biến nhất không chỉ gây ra mùi hôi khiến bạn khó chịu mà còn ảnh hưởng...