THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 11:41

Cách chọn giày cho bé từ 3 đến 5 tuổi

13/10/2021 | 07:21
Đôi giày là một trong những phụ kiện không thể thiếu và rất quan trọng mỗi khi trẻ ra khỏi nhà, để bảo vệ đôi chân nhỏ bé, cha mẹ nên chọn giày thế nào cho đúng cách để không ảnh hưởng đến dáng đi sau này.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đặc biệt giai đoạn 3 đến 5 tuổi trẻ thường đi mẫu giáo, trẻ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động hơn, Vậy làm cách nào để vừa chọn được cho trẻ một đôi giày phù hợp cho sự phát triển xương bàn chân vừa đáng yêu, cha mẹ tham khảo những điều sau:

Chọn đế giày: Vào độ tuổi này, bé đã khá cứng cáp và có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cha mẹ nên chọn những đôi có đế dày vừa phải, phần đế cứng, có rãnh chống trượt sẽ giúp bé hạn chế tối đa trường hợp bị trượt ngã khi chơi đùa, chạy nhảy.

Miệng giày và độ mềm: Cha mẹ nên chọn cho trẻ những đôi giày thời trang phù hợp với giới tính và đúng lứa tuổi, có miệng rộng, mũi mềm sẽ giúp bé xỏ chân dễ dàng, đồng thời cũng không làm chân bé bị đau hoặc trầy xước khi tham gia các hoạt động.

Chọn cỡ giày: Khi mua cha mẹ  đo cỡ chân của trẻ, có thể chọn cho trẻ giày hơi rộng một chút hoặc vừa với chân, nếu chật sẽ khiến ngón chân trẻ bị tổn thương và sưng phùng, giày rộng trẻ không làm chủ được những bước đi dẫn đến dễ bị ngã ảnh hưởng đến sức khỏe và xương khớp sau này.

Chọn chất liệu: Một điều quan trọng là khi chọn giày, bạn cũng cần quan tâm đến thời tiết của từng mùa. Chẳng hạn như mùa hè nắng nóng bạn nên cho bé dùng các loại giày vải, dép sandal hoặc dép sandal xỏ ngón có quai hậu có nhiều mắt thoáng khí, mùa đông chọn những đôi mềm mại, ấm áp, thoáng khí giúp trẻ tự tin và thoải mái khi ra khỏi nhà.  

KT
Đồ chơi slime chứa nhiều chất độc

Đồ chơi slime chứa nhiều chất độc

1 tuần trước

Loại đồ chơi phổ biến của trẻ em vừa bị phát hiện chứa hàn the quá mức cho phép, trẻ nhiễm độc có thể bị đau đầu, nôn mửa, thậm chí hôn mê.
Trên thế giới có 1,5 triệu trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Trên thế giới có 1,5 triệu trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

1 năm trước

Theo thống kê mới nhất cho thấy khoảng 1,5 triệu trẻ em trên thế giới bị mồ côi do dịch Covid- 19, tính riêng tại Mỹ là hơn 140.000 trẻ em.
Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái

1 năm trước

Với chủ đề “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI được triển khai từ ngày 1/10 đến 1/12/2021.
Ngôi nhà mơ ước không khói thuốc

Ngôi nhà mơ ước không khói thuốc

1 năm trước

Trẻ em là đối tượng đặc biệt nguy cơ của hút thuốc thụ động. Khói thuốc có ảnh hưởng trong phạm vi 7-10 mét, do vậy ngay cả khi người hút thuốc ra khỏi nhà, hút thuốc ở sân, ban công...