THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 05:13

Cách chọn trứng và luộc trứng đảm bảo dinh dưỡng

16/08/2022 | 08:08
Trứng gà có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ, trong trứng có nhiều vitamin A, D, E, B1, B6, B12… và một số chất khoáng như magie, canxi, kẽm, sắt. Chỉ với một vài bí quyết dưới đây, các mẹ đã có được một món trứng luộc hoàn hảo dễ bóc vỏ, ăn ngon hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ tại nhà.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách chọn trứng ngon, mới 

Quan sát vỏ trứng: Quan sát bên ngoài, nếu quả trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt hơn thì không nên chọn, những quả trứng này thường là trứng để rất lâu rồi. Bạn nên chọn trứng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn đó là trứng ngon.

Nhưng cách xem màu quả trứng chỉ áp dụng với trứng gà công nghiệp, với trứng gà vườn có màu trắng hoặc vàng nhạt thì không áp dụng cách này được.

Sờ vào quả trứng: Khi mua trứng bạn hãy thử sờ vào vỏ trứng, nếu cảm thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày. Bởi vì khi trứng gà mới đẻ sẽ có những lỗ nhỏ mà mắt thường không thấy được, trứng để càng lâu thì lỗ nhỏ này sẽ bị bít lại. Do đó trứng mới đẻ thường có độ nhám hơn so với trứng đã để lâu ngày.

123

Soi trứng dưới ánh sáng: Bạn hãy thử soi trứng dưới bóng đèn, hoặc cuộn tờ báo lại và soi trứng dưới ánh mặt trời. Trứng mới sẽ có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt. Trứng cũ sẽ thấy buồng khí lớn, có màu đỏ và nổi vân.

Bí quyết luộc trứng đảm bảo dinh dưỡng

Trước tiên, cần rửa sạch trứng trước để loại bỏ các bụi bẩn và phân còn bám bẩn trên vỏ quả trứng. Sau khi rửa, chuẩn bị một nồi nước lạnh, thêm một ít muối ăn vào nước. Muối ăn có thể giúp bóc vỏ tốt hơn. Khuấy đều cho muối tan, rồi cho trứng vào. Tuy nhiên, không vội luộc ngay, trứng này cần ngâm trong nước khoảng 10 phút để nhiệt độ trong trứng và nước được bằng nhau, khi luộc sẽ không bị nứt vỏ.

Tiếp đó, bạn chờ sau 10 phút, đậy vung lại, bật bếp và luộc sôi. Phải sử dụng nước lạnh để luộc trứng thay vì dùng nước nóng. Nếu dùng nước nóng, trứng không được làm nóng đều, chúng cũng rất dễ bị nứt vỏ. Luộc trứng trong 8 phút với lửa nhỏ, không nên vượt quá 10 phút vì như vậy trứng bị chín quá cũng không tốt cho sức khỏe.

Sau khi trứng đã luộc xong, vớt trứng ra rồi thả ngay vào chậu nước lạnh. Trứng sẽ nguội và được làm mát hiệu quả trong nước lạnh, cũng giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.

KT
Phát hiện hóa chất gây ung thư trong quần áo trẻ em

Phát hiện hóa chất gây ung thư trong quần áo trẻ em

4 ngày trước

Trong một nghiên cứu mới, hơn 1/3 số quần áo trẻ em tham gia thử nghiệm có chứa PFAS. Đây là hóa chất được sử dụng để chống vết bẩn trên vải dệt.
Tái hiện “Mùa kịch Lưu Quang Vũ” trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ

Tái hiện “Mùa kịch Lưu Quang Vũ” trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ

1 tháng trước

“Mùa kịch Lưu Quang Vũ” sẽ diễn ra trong suốt tháng 8 và tháng 9/2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Hà Nội cơ hội được thưởng thức những tác phẩm để đời của Lưu Quang Vũ, cùng...
Thành lập Câu lạc bộ Mãi mãi tuổi 20 lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng

Thành lập Câu lạc bộ Mãi mãi tuổi 20 lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng

1 tháng trước

Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra lễ thành lập Câu lạc bộ Mãi mãi tuổi 20 và kỷ niệm 17 năm thành lập Quỹ Mãi mãi tuổi 20. Đây là sự kiện quan trọng của các thành viên...
Bà Rịa –Vũng Tàu: 58 học sinh được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh

Bà Rịa –Vũng Tàu: 58 học sinh được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh

1 tháng trước

Ngày 14/8, tại TP.Vũng Tàu, Công đoàn ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2022.