CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 12:19

Cách đơn giản làm sạch nồi cơm điện

03/12/2021 | 16:40
Việc thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng ngoài giúp cho nồi cơm luôn sạch sẽ, nấu cơm thơm ngon mà còn giúp cho sản phẩm có được tuổi thọ sử dụng cao hơn.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mẹo làm sạch nồi cơm điện

Khi vệ sinh nồi cơm điện, trước tiên chúng ta hãy làm với một số chất tẩy rửa tại nhà. Chuẩn bị một hộp đựng và một ít kem đánh răng, sau đó đổ một ít giấm trắng vào cùng. Cuối cùng, đổ một ít nước, khuấy đều và pha loãng dung dịch. Như vậy, bạn đã có một chai chất tẩy rửa tự làm được hoàn thành. 

Trước khi vệ sinh nồi cơm điện, hãy xịt một chút chất tẩy rửa vào những chỗ nồi cơm điện bị ố và để yên trong một phút. Điều này chủ yếu để cho giấm trắng làm mềm các vết bẩn cứng đầu trên nồi cơm điện. Khi hết thời gian một phút, lau chùi nồi cơm bằng giẻ và nó sẽ sẽ sạch như mới.

Vì kem đánh răng có chứa chất mài mòn, nó có tác dụng khử nhiễm, nên sử dụng nó để làm sạch nồi cơm ngay lập tức sạch như mới. Thứ hai, giấm trắng không chỉ khử trùng mà còn làm mềm các vết bẩn trên nồi cơm điện. Do đó, các gia đình có thể sử dụng chúng để làm sạch nồi cơm điện một cách nhanh chóng.

Lưu ý:

• Tuyệt đối không cọ rửa thân nồi bằng nước hay nhúng ngập nồi trong nước vì dễ gây chạm điện và hư hỏng sản phẩm.

• Không được dùng miếng chùi bằng kim loại để chùi lồng nồi tránh tình trạng nồi sẽ bị trầy xước và mất lớp phủ chống dính.

• Không nên va đập mạnh vào nồi trong suốt quá trình sử dụng cũng như làm vệ sinh.

PV
Sắp diễn ra Phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường Châu Phi

Sắp diễn ra Phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường Châu Phi

3 ngày trước

Với quy mô dân số lớn, nhu cầu tiêu dùng cao trong khi sản xuất nội khối chưa phát triển, Châu Phi được nhận định là thị trường xuất khẩu tiềm năng cho nhiều loại hàng hoá của Việt...
Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà với nguyên liệu đơn giản

Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà với nguyên liệu đơn giản

5 tháng trước

Gián là một trong những loài côn trùng khó ưa nhất, chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn, gặm nhấm, phá hoạt từ thức ăn đến đồ dùng mà còn chứa...
Làm sáng inox cực hiệu quả chỉ tốn 10 phút

Làm sáng inox cực hiệu quả chỉ tốn 10 phút

5 tháng trước

Các đồ dùng làm từ inox tuy không bị ăn mòn hay gỉ sét nhưng lại dễ bị mất đi độ sáng bóng. Nếu để các vết xỉn màu lâu ngày sẽ rất khó cọ rửa. Hãy sử dụng một số cách dưới đây...