THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 01:29

Cán bộ, viên chức Bộ LĐ-TB&XH tình nguyện hiến máu với tinh thần tương thân tương ái và sẻ chia

18/04/2020 | 09:53

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, sáng ngày 17/4/2020, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ LĐ - TB&XH tiếp tục tình nguyện hiến máu trong đợt 2. Được biết, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ LĐ-TB&XH đã tham gia tình nguyện hiến máu.

Bộ LĐ-TB&XH: Tình nguyện hiến máu với tinh thần tương thân tương ái và sẻ chia - Ảnh 1.

Tiểu cầu thành phần trong máu.

Theo đó, Bộ đã chỉ đạo 42 Công đoàn trực thuộc của Công đoàn Bộ phối hợp với Thủ trưởng đơn vị yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ trưởng về tăng cường triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid 19. Vận động đoàn viên chấp hành nghiêm túc quy định làm việc tại nhà và ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong giải quyết công việc. 


Động viên đoàn viên cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ và vượt qua khó khăn trong thời điểm phòng chống dịch Covid -19.

Xác định rõ làm việc tại nhà trong giai đoạn này là thực hiện nhiệm vụ, công vụ, phải đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc như làm việc tại trụ sở cơ quan. Động viên đoàn viên cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ và vượt qua khó khăn trong thời điểm phòng chống dịch Covid -19.

Đồng thời, phát động đóng góp tự nguyện phòng, chống dịch Covid-19 tới toàn thể đoàn viên các Công đoàn trực thuộc mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để chia sẻ, chung tay phòng, chống dịch với xã hội, cộng đồng. Kết quả, đồng chí Bộ trưởng Bộ LĐ - TB&XH trực tiếp trao tặng tiền ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. 

Bộ LĐ-TB&XH: Tình nguyện hiến máu với tinh thần tương thân tương ái và sẻ chia - Ảnh 3.

Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐ – TB&XH đến động viên công chức, viên chức tình nguyện trong đọt 2

"Tới đây, ngoài hoạt động tình nguyện hiến máu, Công đoàn Bộ sẽ tiếp tục đề nghị các Công đoàn trực thuộc vận động đoàn viên chung tay cùng cả nước thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đóng góp, ủng hộ, trợ giúp những đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch này" – Chủ tịch Công đoàn Hoàng Thị Thu Huyền thông tin.

Ngoài ra, từ nguồn vận động của cán bộ, công nhân viên, người lao động, Công doàn Bộ cũng đã trao quà cho 2 đơn vị ở tuyến đầu thực hiện phòng chống dịch là: Bệnh viện Tai mũi họngTrung ương và Đồn Biên phòng Lộc Thành (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước).

Riêng đối với hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo, Công đoàn Bộ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ phát động ngày hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và trao tặng 200 mũ chống giọt bắn cho y bác sỹ và 450 miếng dán hạ sốt cho bệnh nhi của Viện. Trong đợt 1 của hoạt động hiến máu tình nguyện đã có 60 đoàn viên công đoàn và đoàn thanh niên Bộ tham gia hiến máu.

Công chức, viên chức Thanh tra Bộ LĐ - TBXH tham gia tình nguyện hiến máu.

Đến động viên các đoàn viên công đoàn trong dịp tình nguyện hiến máu đợt 2 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, bà Hoàng Thị Thu Huyền, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐ - TB&XH chia sẻ: Hôm nay, dù là đợt 2 nhưng cũng khá đông cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đến tình nguyện tham gia hiến máu với hơn 50 người. 

Bộ LĐ-TB&XH: Tình nguyện hiến máu với tinh thần tương thân tương ái và sẻ chia - Ảnh 6.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ LĐ - TB&XH đến tình nguyện hiến máu.

Măc dù, Viện Huyết học –Truyền máu Trung ương thông báo tạm hoãn không tiếp nhận nhóm máu B và AB, nhưng với tinh thần tương thân tương ái và sẻ chia, các đoàn viên của Bộ thuộc nhóm máu B và AB vẫn tình nguyện hiến máu tiểu cầu (hiến tiểu cầu thành phần trong máu).

Theo Mạnh Dũng/baodansinh

Quảng Nam: Xét xử nam sinh lớp 9 sát hại thầy hiệu trưởng rồi cướp điện thoại

Quảng Nam: Xét xử nam sinh lớp 9 sát hại thầy hiệu trưởng rồi cướp điện thoại

14 giờ trước

Ngày 11/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Tạ Bảo Duy (16 tuổi) trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình 12 năm tù vì 2 tội Giết...