THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 08:10

Canada hỗ trợ Sóc Trăng cải thiện sinh kế, giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái

16/06/2022 | 15:00
Trong 22 năm hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng và Canada, Canada đã trở thành đối tác tin cậy, hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng với những chương trình, dự án cải thiện sinh kế người dân, giúp đỡ những người nghèo và dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái.

Lễ kỷ niệm 22 năm hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng và Canada đã diễn ra ngày 14/6, với sự tham dự của ông Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và các lãnh đạo khác. Sự kiện đã nêu bật những thành tựu của các dự án hợp tác phát triển của Canada trong việc góp phần giải quyết các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh Sóc Trăng.

Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil phát biểu tại lễ kỷ niệm 22 năm hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng và Canada. (Ảnh: ĐSQ Canada)

Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil phát biểu tại lễ kỷ niệm 22 năm hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng và Canada. (Ảnh: ĐSQ Canada)

Trong hơn 22 năm qua, tỉnh Sóc Trăng vẫn luôn giữ vai trò là đối tác quan trọng trong chương trình hỗ trợ quốc tế của chính phủ Canada và mối quan hệ lâu dài của hai bên đã và đang phát triển theo quan hệ đối tác toàn diện giữa Canada và Việt Nam. Với tổng kinh phí viện trợ hơn 22 triệu đô la Canada, các dự án do Canada tài trợ được thực hiện thành công đã và đang đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng, cụ thể: Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ quy mô nhỏ, Dự án Nâng cao năng lực và cải thiện môi trường, Dự án Nâng cao đời sống nông thôn tỉnh Sóc Trăng, Dự án Nâng cao chất lượng cây trồng vật nuôi tỉnh Sóc Trăng và Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng.

Canada đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng trong hơn 22 năm qua.

Canada đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng trong hơn 22 năm qua.

“Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với tỉnh Sóc Trăng với tư cách là một đối tác tin cậy trong cam kết chung nhằm nâng cao sự thịnh vượng và thúc đẩy tăng trưởng cho tất cả mọi người, và giúp đỡ những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái. Phù hợp với tầm nhìn chung của Chính phủ Canada và Chính phủ Việt Nam, sự hợp tác này sẽ giúp chính quyền tỉnh Sóc Trăng phát triển cách tiếp cận bền vững và toàn diện, đồng thời cung cấp hỗ trợ hiệu quả để nâng cao cơ hội kinh tế cho toàn dân. ” - Ông Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam cho biết.

“Thay mặt Chính phủ Canada, tôi xin chúc mừng UBND tỉnh Sóc Trăng vì những nỗ lực, cam kết và hỗ trợ mạnh mẽ trong việc thực hiện thành công các sáng kiến này đồng thời góp phần tăng cường quan hệ đối tác giữa hai nước. Canada tự hào đã hợp tác và tài trợ cho những sáng kiến đã và đang góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng trong hơn 22 năm qua”. - Đại sứ Steil Shawn chia sẻ.

Tọa đàm 22 năm hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng và Canada.

Tọa đàm 22 năm hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng và Canada.

“Canada đã trở thành đối tác đáng tin cậy, hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng vượt qua khó khăn, thử thách trong những năm đầu khi tỉnh vừa tái lập với những chương trình, dự án cải thiện sinh kế người dân. Có thể nói rằng những hoạt động hỗ trợ thiết thực của Chính phủ Canada trong thời gian qua đã góp phần tạo nên một hình ảnh mới về Sóc Trăng, một Sóc Trăng đang vươn mình phát triển, qua đó góp phần thu hút đầu tư, đẩy mạnh giao lưu, hợp tác kinh tế, văn hoá, thu hút ngày càng nhiều các nguồn lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để có được thành công như hôm nay, một phần đó là nhờ sự đóng góp hết sức to lớn của Chính phủ Canada, là đối tác hỗ trợ tỉnh đặt nền móng vững chắc cho phát triển doanh nghiệp, cũng như đồng hành cùng chúng tôi trong suốt chặng đường từng bước phát triển kinh tế - xã hội.”- ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu.

Canada bắt đầu chương trình hỗ trợ quốc tế với Việt Nam vào đầu những năm 1990 và Sóc Trăng là một trong những tỉnh đầu tiên của mối quan hệ hợp tác này đã gặt hái được nhiều kết quả to lớn. Chương trình hỗ trợ quốc tế của Chính phủ Canada tại Việt Nam đáp ứng tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế bao trùm, đặc biệt tập trung vào phụ nữ và trẻ em gái, người dân tộc thiểu số và người nghèo.

Việt Cường
Phát hành đặc biệt bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Chim biển, đảo”

Phát hành đặc biệt bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Chim biển, đảo”

12 giờ trước

Trong ngày Khai mạc Triển lãm tem bưu chính Quốc gia (VIETSTAMPEX 2020) - 24/6, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phát hành bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo” theo nghi thức...
Công tác giảm nghèo năm 2021 đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra

Công tác giảm nghèo năm 2021 đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra

5 tháng trước

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ LĐ-TB&XH), Phó Chánh văn phòng quốc gia về giảm nghèo Nguyễn Lê Bình cho biết,...
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030

5 tháng trước

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 160/NQ-CP về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 23/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo...
Nỗ lực thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em khu vực ASEAN

Nỗ lực thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em khu vực ASEAN

1 tuần trước

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với vai trò là cơ quan đầu mối phụ trách hoạt động của Ủy ban ASEAN về Thúc đẩy và Bảo vệ quyền của Phụ nữ và Trẻ em (ACWC)...