THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 03:45

Cảnh giác với chiêu lừa bán sản phẩm thông cống

19/08/2017 | 07:45

 
Hai sản phẩm thông cống, bể phốt mà cụ Học mua với giá 5 triệu đồng. Ảnh: A.Đ
 
Sự việc đã xảy ra vào khoảng 9h ngày 15/8 nhưng đến bây giờ, ông Đặng Xuân Học (79 tuổi, ở phường Bình An, quận 2, TPHCM) vẫn chưa hết bàng hoàng vì một đôi nam nữ đến tận nhà và lừa bán thuốc xử lý hầm cầu với giá “cắt cổ”.
 
Theo lời kể của cụ Học, đôi nam nữ ăn mặc như nhân viên văn phòng đi xe máy đến trước cửa nhà ông và bấm chuông. Sau đó, cụ liền bước ra ngoài mở cửa tiếp chuyện thì thấy người đàn ông đang nói chuyện với ai đó qua điện thoại với nội dung liên quan đến việc giao nhận hàng hoá.
 
“Trong khi người đàn ông đó cứ nói chuyện qua điện thoại thì người phụ nữ đứng bên cạnh liền lên tiếng nói với tôi: “Chị nói 11 giờ mới về nên ông đưa con 5 triệu đồng tiền chị ấy đặt mua hàng”. Nghe vậy, tôi cứ tin là cuộc trò chyện qua điện thoại giữa con gái tôi và người đàn ông đó nên đã mời cả đôi nam nữ vào nhà để chờ tôi lên lầu lấy tiền”, ông Học kể lại.

 
Người phụ nữ lừa ông Học bán sản phẩm thông cống, bể phốt với giá 5 triệu đồng được camera an ninh của gia đình ghi lại được.
 
Sau khi đưa số tiền 5 triệu, người phụ nữ nói trên đã đưa cho ông Học một thùng carton chứa hàng chục gói sản phẩm thông cống, thông bể phốt của công ty sinh hoá Thăng Long, có trụ sở ngoài Hà Nội và cả hai nhanh chóng bỏ đi. “Đến khi con gái tôi về, tôi mới ngớ người vì mình đã bị lừa. Hoá ra là người đàn ông đó diễn trò độc thoại để giăng bẫy những người già cả như tôi”, ông Học ấm ức nói.
 
Được biết, không chỉ trường hợp của ông Học bị lừa mua sản phẩm thông cống, bể phốt với giá 5 triệu đồng mà trước đó khoảng một tuần, một gia đình ở phường Thảo Điền (quận 2) cũng là nạn nhân của đôi nam nữ này với số tiền bị lừa lên đến hơn 10 triệu đồng.
 
Theo cơ quan công an, đây là hành vi lừa đảo không mới, nhiều vụ đã từng xảy ra trước đây trên trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các quận giáp ranh như quận 9, 2, Tân Phú, Gò Vấp... Thông thường, những đối tượng này thường nhắm vào người lớn tuổi hoặc trẻ em và nắm rõ giờ giấc đi lại của các thành viên trong gia đình để ra tay vào thời điểm chỉ có nạn nhân ở nhà một mình. Do vậy, trước tình trạng tái diễn chiêu trò lừa đảo nói trên, người dân nên hết sức cảnh giác và khi phát hiện đối tượng nghi vấn phải báo ngay với cơ quan địa phương để ngăn chặn kịp thời.

Theo Anh Đức/giadinh.net.vn

Xây dựng phần mềm dạy học trực tuyến dùng chung cho các trường phổ thông

Xây dựng phần mềm dạy học trực tuyến dùng chung cho các trường phổ thông

16 giờ trước

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023 sẽ xem xét, xây dựng phần mềm dạy học trực tuyến dùng chung của toàn ngành. Phần mềm này được cung cấp miễn phí tới các trường...