THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 02:51

Cao Bằng trao giải Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022

28/11/2022 | 07:57
Sáng 27/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” vòng sơ khảo tỉnh năm 2022.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 đã thu hút đông đảo học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các bài dự thi có sự đầu tư công phu, sáng tạo, độc đáo về nội dung, phong phú về hình thức, các bài viết tay chữ viết sạch đẹp, nắn nót, tranh minh họa có màu sắc, bố cục đa dạng.

Bên cạnh đó, video clip có sự đầu tư về ngoại cảnh, trang phục, nhiều câu chuyện cảm động được chia sẻ, có giá trị văn hóa nghệ thuật cao và lan tỏa cảm hứng đến cộng đồng, thể hiện được thông điệp của cuộc thi với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi.

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải cho 4 tập thể, 39 cá nhân đoạt giải vòng sơ khảo gồm: 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 6 giải Chuyên đề cho các học sinh xuất sắc. Trong đó, giải Nhất cấp tiểu học trao cho em Phạm Mai Linh, lớp 4H, Trường Tiểu học Hợp Giang TP. Cao Bằng; cấp THCS thuộc về em Phùng Việt Hà, lớp 6H, Trường THCS Hợp Giang TP. Cao Bằng; cấp THPT thuộc về em Hoàng Bảo Ngọc, lớp 10 Toán, Trường THPT Chuyên Cao Bằng.

Có thể nói, Cuộc thi đã góp phần hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc lan tỏa tri thức, nâng cao dân trí, khả năng sáng tạo. Đồng thời, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh, khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khát vọng phát triển đất nước ngày một phồn vinh, vững mạnh.

PV
Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh nhặt được hơn 41 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh nhặt được hơn 41 triệu đồng trả lại người đánh rơi

19 giờ trước

Ngày 30/1, Huyện Đoàn Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức tuyên dương và trao tặng giấy khen cho em Lê Hải Thăng (trú tại xã Hương Giang, học sinh lớp 11A7, Trường THPT Hương Khê) vì đã có...
Sơn La tổ chức 'Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022'

Sơn La tổ chức "Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022"

2 tháng trước

Ngày 27/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức "Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022".
Giải chạy mang thông điệp không có bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Giải chạy mang thông điệp không có bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

2 tháng trước

Sáng 27/11, giải chạy cộng đồng mang tên “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” đã được diễn ra tại Công viên Yên Sở.
Hà Nội tăng cường tuyên truyền, phòng chống pháo nổ trong cơ sở giáo dục

Hà Nội tăng cường tuyên truyền, phòng chống pháo nổ trong cơ sở giáo dục

2 tháng trước

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học trực thuộc yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật...