THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 06:52

Cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người già vùng khó khăn tại Lào

29/07/2022 | 07:29
Vừa qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị cho biết, tuổi trẻ của đơn vị đã tổ chức chương trình “Tay kéo biên phòng”, cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người già, ở bản La Lay A Sói, huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan (Lào).

"Tay kéo biên phòng” là hoạt động do Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay tổ chức thường xuyên trong nhiều năm nay.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay tỉnh Quảng Trị cắt tóc miễn phí cho trẻ em Lào.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay tỉnh Quảng Trị cắt tóc miễn phí cho trẻ em Lào.

Qua khảo sát để tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại Lào, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay nắm thông tin nhiều trẻ em và người già bản La Lay A Sói mong muốn được cắt tóc miễn phí. Vì thế, lãnh đạo đồn đã giao đoàn thanh niên chủ trì và cử cán bộ, chiến sĩ sang cắt tóc cho người dân bản bạn.

Tại bản La Lay A Sói, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã dành nhiều thời gian cắt tóc cho trẻ em và người già. Những người có hoàn cảnh khó khăn đến cắt tóc còn được cán bộ, chiến sĩ trao tặng những suất quà gồm nhu yếu phẩm.

Mới nhất, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay cũng đã tham mưu Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan sang bản La Lay A Sói tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân.

Thượng tá Nguyễn Xuân Linh chính trị viên Đồn biên phòng La Lay khẳng định. Chúng tôi đã lên kế hoạch và sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân bản La Lay A Sói, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

PV
Ra quân Ngày chiến sĩ tình nguyện Vì đàn em thân yêu

Ra quân Ngày chiến sĩ tình nguyện Vì đàn em thân yêu

2 ngày trước

Ngày 7/8, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên tổ chức ra quân Ngày chiến sỹ tình nguyện Vì đàn em thân yêu.
Đội tuyển Việt Nam giành hai huy chương vàng Tin học văn phòng thế giới

Đội tuyển Việt Nam giành hai huy chương vàng Tin học văn phòng thế giới

1 tuần trước

Bùi Công Minh và Nguyễn Duy Phong lần lượt giành huy chương vàng bộ môn Microsoft Powerpoint và Excel 365 tại cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2022.
Cuộc cách mạng giáo dục thể chất để tăng chiều cao của chính phủ Nhật Bản

Cuộc cách mạng giáo dục thể chất để tăng chiều cao của chính phủ Nhật Bản

1 tuần trước

Rèn luyện thể chất là điều tất yếu trong cuộc cách mạng phát triển chiều cao của người Nhật. Đặc biệt, giáo dục thể chất cho học sinh được đặc biệt quan tâm.
Phê duyệt Chương trình 'Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp' giai đoạn 2022-2030

Phê duyệt Chương trình "Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp" giai đoạn 2022-2030

1 tuần trước

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 897/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030 với nhiều hỗ trợ như tập huấn,...
Quảng Bình: Lễ Bàn giao chương trình 'Trường em thay áo mới' và nhiều món quà ý nghĩa

Quảng Bình: Lễ Bàn giao chương trình "Trường em thay áo mới" và nhiều món quà ý nghĩa

1 tuần trước

Ngày 27/7, tại Trường Trung học Cơ sở Phong Thủy (xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn, Quỹ Hy vọng phối hợp với Phòng Giáo...